Vẽ tranh màu nước "Đam mê tột cùng".

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Vẽ tranh màu nước "Đam mê tột cùng".

Ngày đăng: 07/11/2014
Tranh màu nước luôn mang lại cảm giác sâu sắc mượt mà đến lạ thường. Để có thể tạo nên một bức vẽ như thế đòi hỏi người nghệ sĩ có những kỹ thuật vượt trội và để có một bức tranh đẹp đòi hỏi sự sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tất nhiên để có được kinh nghiệm các bạn phải vẽ đi vẽ lại và suy ngẫm nhiều lần và cần lắm hướng đi đúng đắn ít tốn thời gian nhất. Bạn có thể tham gia các khóa học luyện thi vẽ hoặc tự học ở nhà để nâng cao tay nghề của mình.

 

 

 

 

Những đặc tính trong suốt, nhẹ nhàn, thuần khiết và cường độ của các chất màu là điểm nên có của một bức vẽ màu nước. Dưới ánh sáng phản chiếu từ nền giấy trắng và cường độ màu tạo cảm giác thích mắt đối với người nhìn. Sự khác nhau của bức tranh phụ thuộc nhiều vào một lớp màu nào đó có độ màu bảo hòa nhiều hay ít.

 

Những đặc điểm trộn màu cơ bản .

 

Khi trộn lẫn những màu trong suốt với một màu không trong suốt ta sẽ tạo ra một thứ màu tái nhợt sau khi khô.

 

Trộn lẫn các chất màu trong suốt, ta thu được một hỗn hợp màu trong suốt.

 

Trộn lẫn các chất màu không trong suốt, sẽ cho ra hỗn hợp cùng loại, chỉ kém những hổn hợp các chất màu trong suốt ở độ bảo hòa.

 

Nếu vẽ theo kỹ thuật chồng màu, thì nên bắt đầu từ những sắc sáng nhất rồi dần dần phủ lên chúng những sắc mạnh. Khi đã đặt xong màu cho những vùng được chiếu sáng, thì khi đó chúng ta mới chuyển qua các độ trung gian và không quên tính hoàn chỉnh của sự cảm thụ, không được quên so sánh các độ trung gian với nhau, ấm với ấm, lạnh với lạnh. Phải nắm vững phương pháp màu nước cổ điển, như một sắc này lên một sắc khác sáng hơn.

 

Có thể vẽ bàng cọ đẫm màu hoặc vẽ bằng nhát cọ hơi khô khiến cho kỹ thuật của người vẽ được phong phú hơn.

 

Nếu vẽ bằng kỹ thuật pha màu ngay, có thể bắt đầu từ những chỗ đậm nhất.

 

Kỹ năng để sử dụng nhát cọ và những mảng lớn: dùng những lớp màu nước đơn sắc làm cho mặt giấy có dạng hạt chiếu xuyên qua những lớp đó, chia nhỏ các nhát cọ trong những trường hợp này, kết chúng lại trong những trường hợp khác.

 

Hãy cố thử dùng nhiều thủ pháp thể hiện kỹ thuật khác nhau trong khi vẽ. Điều chủ yếu là nhạy cảm và kỹ năng biết nhìn đúng và hiểu được đối tượng của người vẽ.

 

Trong những trường hợp khi kỹ thuật nhát cọ chỉ đi theo một lối, thì bức vẽ mất đi những phẩm chất của mình. Để đạt được sức truyền cảm và sức thuyết phục lớn nhất của hội họa màu nước, cần phải biết sử dụng các thủ pháp khác nhau. Cần nhớ chỉ có thể đi một nhát cọ tươi mát khi nào cọ đẫm đầy chất màu hòa tan.

 

Đọc đến đây bạn có thể thấy độ phức tạp của vẽ tranh màu nước, nhưng nếu bạn có đam mê thì vượt qua những khó khăn đó sẽ tạo cho ta sự tự tin nhất định trên con đường trở thành họa sĩ vẽ tranh màu nước chuyên nghiệp.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |