Tổng quan về vẽ tranh sơn nước

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Tổng quan về vẽ tranh sơn nước

Ngày đăng: 14/03/2017
Nhắc đến vẻ tranh thì có rất nhiều cách vẻ khác nhau, mỗi cách vễ điều mang một nét đặc trưng riêng của nó. Đặc biệt là tranh sơn nước.

 

 

Nhắc đến vẻ tranh thì có rất nhiều cách vẻ khác nhau, mỗi cách vễ điều mang một nét đặc trưng riêng của nó. Một trong số đó không thể không kể đến kĩ thuật vẻ tranh màu nước, đơn giản những cũng khá khó đối với người mới bắt đầu. Để có thể có được một bức tranh màu nước đẹp thì trước hết bạn phải am hiểu về chất liệu vẽ cũng như các kĩ thuật vẻ đối với loại tranh này. Vâỵ màu nước là gì? Cách vẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé.!

 

Được chế tạo đặc biệt màu nước trong suốt, được vẽ bằng bút lông chủ yếu dùng để xây dưng tranh phong cảnh với các mảng lớn nhưng lại có nét thu hút đặc biệt đối với người xem. Vì là một trong những chất liệu khó sử dụng, nên việc sự dụng nó phụ thuộc khá nhiều vào bàn tay tài hoa cũng như khả năng sáng tạo của người họa sĩ.

dai-hoc-kien-truc

  

Kỹ thuật vẽ:

Khi vẻ một bức tranh hay một đối tượng cần vẽ, bạn cần quan sát kĩ, theo dõi các sắc thái màu giữa các mãng để tìm ra sự liên hệ giữa các mảng màu, để có sự kết hợp màu chuẩn xác nhất.

 

Vẻ tranh theo lối cổ điển hay còn gọi là chồng màu, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ những nới có sắc thái sáng rồi dùng màu phủ lên những nơi có sắc thái mạnh hơn. Đó là cách bạn vẻ cho từng mảng lớn, còn đối với những mảng trung gian bạn cần có cảm thụ cũng như sự so sánh giữa các độ trung gian với nhau để có sự hài hóa, phối hợp giữa các mảng với nhau.

dai-hoc-kien-truc

 

 

Đối với cách vẻ tranh theo lối pha màu, đây là một cách yêu cầu khá cao về khả năng cảm nhận và sự kết hợp giữa các màu với nhau. Với cách vẽ này bạn có thể bắt đầu từ những nới tối, nơi đậm nhất. Đặc biệt, với cách này bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng sự kết hợp và vẻ tạo ra bức tranh theo ý bạn sao cho phù hợp nhất.

Tranh màu nước là một trong những cách thể hiện sắc thái tình cảm và tậm trạng một cách rỏ ràng nhất. Vì thế, bạn cần tập luyện nhiều để cảm nhận hết được sự vật bằng cách tự nhiên nhất.Tranh màu nước phong phú, nhiều màu sắc, các chất màu vang lên như một hòa sắc trang trọng và đầy lãng mạn.

Để có được một nơi luyện vẻ tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website: daihockientruc.vn để được hướng dẫn và tập luyện phù hợp nhất.

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |