Tìm hiểu về ngành kiến trúc nội thất.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Tìm hiểu về ngành kiến trúc nội thất.

Ngày đăng: 13/11/2014
Xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng ngành kiến trúc thiết kế nội thất chỉ mới thật sự được quan tâm trong những năm gần lại đây. Ứng dụng vào đời thực kiến trúc sư nội thất là những người thiết kế không gian bên trong một công trình.

Để theo học bạn cần có khả năng về cách thiết kế và sắp xếp nội thất cũng như phát triển kỹ năng thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm có uy tín đào tạo về ngành này bạn có thê theo học các lơp luyện thi kiến trúc để nâng cao khả năng cũng như trau dồi thêm những kinh nghiệm cho bản thân.

 

 

 

 

Ngành kiến trúc nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

 

Việc đào tạo kiến thức dựa theo nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,…

 

Giúp người theo học có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến nội ngoại thất, có thể tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội  ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

Để trở thành một kiến trúc sư nội thất thực thụ bản phải trải quan các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Cơ sở tạo hình, Cấu tạo kiến trúc, Hình họa, Ký họa, Kỹ thuật mô hình, Sáng tác thiết kế đồ đạc nội thất, Vẽ kỹ thuật AutoCad, Tin học ứng dụng 3Dmax, Thẩm mỹ công nghiệp, Thiết kế quy hoạch sân vườn,...

 

Những người theo học phải có những tố chất phù hợp với ngành như: Có năng khiếu thẩm mỹ cao, tư duy về bố cục, hình khối, màu sắc tốt, khả năng quan sát, thích tìm tòi những cái mới, sáng tạo và đam mê về lĩnh vực nội thất.

 

Ngày nay, thiết kế nội thất khá phát triển và trở thành nghề “hot” đối với giới trẻ, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại, quán café và văn phòng. Một trong những lý do chính là vì nghề này dễ xin việc và có thu nhập không giới hạn tùy vào khả năng sáng tạo, sự nhạy bén và gu thẩm mỹ riêng của người. Tuy nhiên, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể trụ lại và thành công.

 

Ngành nghề nào cũng đều có những kho khăn riêng nhưng nếu có sự đam mê trong công việc thì mọi khó khăn đều có thể dễ dàng vượt qua. Nếu bạn có ước mơ trở thành kiến trúc sư nôi thất thì hãng cố gắng rèn luyện ngay bây giờ.

 

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |