Thông tin không thể bỏ lỡ để luyện thi vẽ hiệu quả

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Thông tin không thể bỏ lỡ để luyện thi vẽ hiệu quả

Ngày đăng: 06/05/2017
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đang đến gần, không còn nhiều thời gian để ôn thi, chính vì vậy đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với các bạn thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đang đến gần, không còn nhiều thời gian để ôn thi, chính vì vậy đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với các bạn thí sinh. Đặc biệt với những bạn dự thi các môn năng khiếu như vẽ mỹ thuật sẽ tranh thủ để rèn luyện kĩ năng vẽ. Hiện nay các trường đại học Kiến trúc, trung tâm luyện thi vẽ danh tiếng đều tập trung ở Tp. Hồ Chí Minh nên rất nhiều bạn đã lựa chọn vào đây. Tuy nhiên trước khi có ý định tham gia vào một lớp luyện thi vẽ nào đó, bạn phải  trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bộ môn này. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến vẽ mỹ thuật.

Những điều cơ bản khi vẽ

·        Hãy vẽ với chính bạn, không đi sao chép lại của người khác bởi vì xấu hay đẹp thì nó cũng là của bạn, từ từ luyện tập chắc chắn tay nghề của bạn sẽ được nâng cao. Việc sao chép lại sẽ trở thành thói quen xấu không thể chấp nhận được, nhất là trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

·        Thường xuyên học tập, nâng cao hiểu biết trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa để có được sự tính toán logic và tỉ mỉ khi vẽ. Bên cạnh đó cần phải trau dồi khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, điêu khắc đến nhiếp ảnh để có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng.

·        Phải thật kiên trì, nhẫn nại, phải bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, khi mới bắt đầu luyện thi vẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất và thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ. Để có được thành công không chỉ trong lĩnh vực vẽ mỹ thuật mà bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự đam mê, lòng nhiệt huyết, sự kiên trì, nhẫn nại.

·        Tìm hiểu về các quan niệm, phong cách về mỹ thuật của các nhà hội họa nổi tiếng biết đâu bạn sẽ học được nhiều thứ, những kinh nghiệm quý báu. Đây sẽ là nguồn cảm hứng tiếp thêm động lực cho bạn thêm yêu nghề.

·        Phải tự rèn luyện thêm bởi thời gian học vẽ ở các lớp học không nhiều các giảng viên không thể truyền hết kiến thức cho bạn cũng như bạn không có khả năng để hiểu hiết chúng. Bởi vì muốn sáng tạo phải có kiến thức, phải mẫn cảm với hình thể, với đề tài.

 luyen-thi-kien-truc

Hãy bắt đầu vẽ từ những bước cơ bản nhất. Ảnh: Internet

Lớp học vẽ dành cho những đối tượng nào?

·        Người muốn thi vào các trường đào tạo mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng với các chuyên ngành thiết kế đồ họa, thời trang, thiết kế nội thất.

·        Người đã đi làm và muốn học vẽ để nâng cao trình độ, phục vụ cho công việc của mình.

·        Người yêu thích cái đẹp, đam mê vẽ, muốn học vẽ để nâng cao thẩm mỹ của bản thân.

·        Các bạn học sinh muốn kiểm tra năng khiếu và xác định khối thi trong tương lai.

·        Người đang theo học thiết kế đồ họa hay thời trang ở các trung tâm hay học viện tư nhân.

Hiện nay để phục vụ nhu cầu ngày càng cao có khá nhiều trung tâm luyện thi vẽ cấp tốc được mở tại Tp. Hồ Chí Minh, có những khóa học chỉ đào tạo trong vòng 2 tuần. Khi tham gia vào lớp luyện thi vẽ bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết các yêu cầu của bộ môn, học tập trong môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, giảng viên hướng dẫn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy khoa học. Đây cũng là một sân chơi nghệ thuật giúp cho các học viên được giải trí, thư giãn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhau, từ đó khơi dậy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của mỗi người.

  luyen-thi-kien-truc

Các lớp luyện thi vẽ được đào tạo một cách bài bản. Ảnh: Internet

Danh sách các trung tâm luyện thi vẽ cấp tốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

·        Trung tâm luyện thi kiến trúc archi

Địa chỉ: 2/5c Bình Giã, P13, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: (08) 2228 4600

Website: http://daihockientruc.vn/

 

·        Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 218A Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

·        Trung tâm Hướng nghiệp và đào tạo trường Đại học Kiến trúc

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3

Điện thoại: (08) 3825 1409

 

·        Trung tâm đào tạo kiến trúc Doric

Địa chỉ: 152/32 Thành Thái, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: (08) 5404 1089

 

·        Trung tâm Zest.Air

Địa chỉ: 148/15/12 Điện Biên Phủ, Quận 10

Điện thoại: 093 257 7307

 

·        Lớp vẽ Cọ Việt

Địa chỉ: số 15 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6

Điện thoại: 0988644340

 

·        Hình khối- hinh khoi.com

Địa chỉ: 66/6 Nhiêu Tứ, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0163 651 9862

 

·        Trung tâm Buca

Địa chỉ: 311/40 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9

Điện thoại: 0996 709 109

 

Cuối cùng để lựa chọn được trung tâm phù hợp nhất cho mình, bạn cần xem xét các yếu tố như: cảm thấy yêu thích và đam mê, người dạy dễ gần, tạo động lực cho bạn, địa điểm gần nhà, đi lại thuận tiện, học phí phù hợp và sắp xếp thời gian. Và điều quan trọng nhất vẫn là bản thân tự nuôi dưỡng đam mê bằng rèn luyện mỗi ngày cùng với việc tham khảo thêm các sách để nâng cao khả năng vẽ. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |