Những thông tin cần biết khi vẽ chân dung.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Những thông tin cần biết khi vẽ chân dung.

Ngày đăng: 03/11/2014
Vẽ chân dung được xem là một trong những kỹ thuật khó bậc nhất đối với những người học vẽ.

Cách tốt nhất để có thể vẽ tốt một cách nhanh nhất các bạn nên tham gia các lớp luyện thi vẽ để có con đường ngắn nhất để trở thành một người vẽ chân dung chuyên nghiệp. Khi mới bắt đầu nên các bạn sẽ cảm thấy khó khan và thô cứng khi cứ phải vẽ theo khuôn khổ, điều này trái ngược với những nhận định về môn vẽ.

 

 

Với các tư liệu có trên các trang mạng hoặc là chỉ có bài vẽ hoàn thiện , hoặc trình bày rất vắn tắt, điều này gây khó khăn cho các bạn mới học.

 

Những bản vẽ đầu tiên các bạn thường bắt đầu ngay với những đường cong , điều này có phần đúng nhưng nó sẽ làm các bạn lúng túng vì để vẽ được đường cong chính xác là rất khó .

 

Các bạn nên chia đường cong thành các phân đoạn nhỏ để khái quát hình thể và làm khung định vị cho đường cong.

 

Ở bước khái quát đầu tiên các bạn nên vẽ thật nhẹ tay vì chúng ta sẽ vẽ nét sau chồng lên nét trước, nên thực hiện nét vẽ với bút chì hơi nghiêng trên mặt giấy ,thả lỏng lực cổ tay và khớp vai, cũng không nên cầm bút quá chặt.

 

Trước khi bắt đầu vẽ một bức tranh bạn nên giành một ít thời gian để phân tích hình khối, có thể bài vẽ trong có vẻ khô cứng , nhưng không sao hết vì thà khô cứng máy móc còn hơn hời hợt .

 

Nên nhớ là những nét phía bên tối các bạn nên phác dày và xốp còn các nét bên sáng các bạn nên vẽ thưa và mỏng , nhớ dựng kỹ đường giáp ranh giữa sáng và tối .

 

Dựa theo các khung mảng đã dựng bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt . Các bạn không nên lên bóng của từng chi tiết mà nên lên những diện lớn trước .

 

Các bạn nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành 1 tuyến lớn để tách hình thể thành 2 phần sáng và tối, ban đầu các bạn chỉ nên vẽ 2 sắc độ , khi tương quan lớn đã xong chúng ta mới thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối.

 

Các bạn phải tập quan sát thích ứng và nhanh nhạy, tuy có thể tự do thể hiện suy nghĩ của mình trên giấy vẽ nhưng cũng phải tuân thủ các quy tắc cho đúng mực.

 

Mọi môn học đều có sự khởi đầu , tuy có khó khan nhưng nếu có sự kiên trì và đam mê thì những khởi đầu gian nan ấy sẽ tạo cho ta thêm hứng thú để bước tiếp trên con đường đã  chọn.

 

Những thông tin khác: Luyện thi kiến trúc.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |