Những điều cần mỗi kiến trúc sư tương lại phải tự học.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Những điều cần mỗi kiến trúc sư tương lại phải tự học.

Ngày đăng: 02/02/2015
Việc học tập dưới mái trường đôi khi không cung cấp cho ta những kiến thức thực tế .Để có thể rút ra được những bí quyết của riêng mình trong ngành kiến trúc nói riêng và các ngành nghề khác nói chung, bạn phải có sự trải nghiệm trong suốt quá trình làm nghề.

Cùng khám phá những chân lý mà thực tế đem đến cho bạn nhé.

Chân lý đầu tiên đó là thắng thua không quan trọng. Trong hoạt động sáng tác, mỗi người đếu có gu thẩm mỹ riêng. Đừng quá đặt nặng việc mình có thắng hay thua trong một cuộc thi hay công việc.

 

luyện thi kiến trúc

 

Hãy lập ra những tiêu chuẩn và thước đo cho riêng mình hơn là quan tâm đến những kỳ vọng mà người khác áp đặt lên bạn. Kiến trúc ngày nay thú vị một phần là do mỗi cá nhân có thể đóng góp cảm nhận, biện luận và phương pháp độc đáo của riêng mình.

 

Điều 2 là hãy coi giáo viên là khách hàng của bạn. Mọi việc đối với khách hàng đều cần phải có sự tỉ mỉ và chăm chút. Hãy đối xử với giáo viên đừng quá hời hợt, cũng đừng quá sợ hãi bởi giáo viên cũng sẽ tận tình chỉ bảo các lỗi lầm của bạn thôi.

 

Nguyên tắc tiêp theo là hãy giữ vững động lực cho chính bản thân mình.Giáo viên cần thấy tiến bộ của sinh viên qua từng tuần. Bạn cần bắt đầu triển khai thiết kế từ ngày đầu tiên và giữ vững phong độ như thế. Những đề án thành công thường không phải được hoàn thành chỉ sau một đêm.

 

Điều thứ 4 cho bạn đây - phá vỡ quy tắc. Quy tắc đôi khi giúp ta thành công nhưng cũng có khi giết chết sự sáng tạo.Một bản thảo thiết kế thường có nhiều quy tắc: “Căn nhà phải cao hai tầng”, “Bạn phải xây cách mặt đường 6m”. Tuy nhiên, nếu bạn có giải pháp tốt hơn, hãy phá vỡ hay thương thảo quy tắc với khách hàng. Tuy nhiên, phải luôn hiểu tại sao… vì sự tò mò sẽ dẫn đến khám phá mới.

 

Điều 5 không mới những không hẳn bạn đã biết- tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Nên tìm những người có sức ảnh hưởng hay có thể cho bạn lời khuyên đến từ những ngành khác ngoài kiến trúc. Bạn sẽ học hỏi được nhiều góc nhìn và lối suy nghĩ khác nhau, áp dụng lại cho ngành kiến trúc, tạo ra một diễn đàn rộng và thu hút để thảo luận và đàm phán.

 

Hai điều 6 và 7 có lẽ sẽ có thể kết hợp với nhau là bạn hãy giữ vững lý lẽ và quyết tâm cùng việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

 

Những kiến trúc sư làm thay đổi cuộc chơi là những người biện luận mạnh mẽ cho lý lẽ của mình và có quyết tâm rõ ràng. Công cụ, kỹ thuật và phương pháp giao tiếp sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng truyền đạt ý tưởng thiết kế của bạn. Cần phát triển kỹ năng giao tiếp bằng thị giác, ngôn ngữ nói và viết.

 

Hãy tập xây dựng những mối quan hệ hữu ích là điều 8 mà bạn nên chú ý.

 

Những mối quan hệ bạn xây dựng được trong và ngoài trường học là bước đầu trong việc định hình tầm nhìn và tìm ra lối đi trong ngành kiến trúc. Biết đâu một người bạn đại học lại là đối tác lớn sau này.

 

Tổng kết lại sẽ là 2 điều 9 và 10 là bạn hãy học cách quản lý dự án và đừng quá kỳ vọng vào kết quả .Kiến trúc sư cần phải là những nhà quản lý tốt. Kiến trúc là một ngành bao gồm cả định tính và định lượng. Không bao giờ có đích đến vì ai cũng muốn thiết kế của mình hoàn hảo và luôn ao ước được làm bằng cách này hay cách khác.Đừng tự kỳ vọng vào những điều quá cao xa mà hãy tự tin vào sự khám phá của bản thân mình.

 

Với những gì mà thực tế đã chứng minh, trường học không chỉ ở trên ghế nhà trường mà còn là dựa vào những va cham và trải nghiệm của mỗi người.

 

Tags: Luyện thi kiến trúc.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |