Những cảm nhận về tranh 3D.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Những cảm nhận về tranh 3D.

Ngày đăng: 24/11/2014
Chắc các bạn cũng đã biết với thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay thì nghệ thuật vẽ tranh 3D hay các hình ảnh 3D đang là trào lưu được lưu truyền rộng rãi phổ biến ở Việt Nam. Từ đó, nghệ thuật này đã thu hút và kích thích sự tò mò, tài năng của nhiều người, họ muốn tìm hiểu để tập tành vẽ tranh này.

 

Tranh 3D có thể được vẽ ở bất kì một mặt phẳng nào: giấy, tường, trên đường phố. Các bức tranh này khiến người xem như được hòa vào trong bối cảnh, không gian và con người của nó.

 

 

Nguyên nhân khiến giới trẻ hào hứng là do nhu cầu hòa mình với nghệ thuật, chứ không chỉ là đứng ở ngoài nhì nó. Khi đến với loại tranh này, các bạn sẽ được tương tác trực tiếp. Vì thế, rất dễ khi bạn có thể trở thành trung tâm của một bức 

 

Vì tính chất của tranh này là đánh lừa thị giác nên bạn cần phải chú ý nhiều nhất đến tính thật và ảo. Dĩ nhiên, trí tưởng tượng phong phú và hoa tay là rất cần thiết để có được ý tưởng hay và lột tả bằng hình ảnh, thông qua những chất liệu đơn giản, chân thực. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng và chính xác các tỷ lệ cho không gian, đối tượng để tạo ra nét “thật” trong từng tác .

 

Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây chính là ánh sáng, góp phần rất lớn vào việc “đánh lừa” người xem. Ánh sáng trong tranh phải nhất quán và điểm nhấn của bóng trên các đối tượng cũng thế. Ví dụ ánh sáng trên đối tượng vẽ khá mạnh thì bóng cũng phải dứt khoát và “dày”. Để tác phẩm trở nên “thật”, thì sự phản quang của ánh sáng là yếu tố quyết định. Do đó, kỹ thuật vẽ tranh  đòi hỏi sự khéo léo cao. 

 

Và cuối cùng, sự khổ luyện, bắt đầu từ dễ đến khó là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể thành một họa sĩ  đáng ngưỡng mộ. Với tranh đường phố, khi mưa nắng thất thường thì người họa sĩ còn vất vả hơn do phải che chắn, hong khô màu. Hoàn thành một bức tranh  tốn rất nhiều thời gian đấy!

 

Có thể thấy, tranh 3D đã trở thành một xu hướng nghệ thuật lẫn giải trí mới trong đời sống của giới trẻ. Và triển vọng cho những bức tranh  là cực kì lớn, khi các công ty bắt đầu “đặt hàng” tranh đường phố của các họa sĩ. Một số tòa nhà còn bắt đầu khai thác tranh 3D, biến tranh thành “công cụ câu khách” đặc biệt là đối với những khách hàng trẻ đến đây để pose hình. Biết đâu trong tương lai, khi bước ra đường, các bạn sẽ bất chợt thấy… một hang động trước mặt mình đấy!

  

Thể loại tranh này khá mới mẻ ở nước ta tuy nhiên nếu bạn có cảm tình và muốn theo đuổi nó thì tầm sừ học đạo ngay từ bây giờ để có thể sống với đam mê của riêng mình.

 

Tag: Luyện thi vẽ.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |