Một vài kinh nghiệm học vẽ

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Một vài kinh nghiệm học vẽ

Ngày đăng: 24/07/2014
Trong các trường chẳng hạn như Kiến Trúc hay Mỹ Thuật thì vẽ chính là môn học cơ bản nhất. Học vẽ nhằm rèn luyện nhận thức thẩm mỹ cũng như kỹ năng thể hiện tốt nhất.

 Vậy làm thế nào để nhanh chóng nắm bắt và  tiếp cận với môn vẽ này. Bài viết này xin chia sẻ đến với các bạn kinh nghiệm luyện thi vẽ cũng như những kỹ năng cơ bản nhất như sau:

 Trước hết, bạn hãy hiểu đúng vấn đề và yêu cầu các môn vẽ

Hãy vẽ với chính bạn, đừng vội vàng chép cái này hay cái khác- bạn sẽ vẽ rất xấu, dần thì được hơn rồi mới tới đẹp. Nhưng bạn yên tâm, bạn chỉ cầm vẽ được là cơ hội thi đỗ đã rất rộng mở với bạn.
 
Hãy mở rộng khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, văn học, điêu khắc đến nhiếp ảnh, sắp đặt hay trình diễn.
 
Phải rất nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ
 
Tìm hiểu thêm về những tấm gương hội họa như Bùi Xuân Phái, hay Leonardo Da Vinci- bạn không cần vẽ đẹp như họ, nhưng bạn sẽ “học” được nhiều từ những kinh nghiệm của họ, và nếu tư duy của bạn thay đổi- bàn tay hay tay nghề của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt- đây là chìa khóa thứ 2 dẫn đến thành công cho người học vẽ.
 
luyen thi ve
 
Hãy học đều đặn và luyện tập thường xuyên, không cần học một cách cấp tập hay nhồi nhét.
 
Phải tự rèn luyện thêm, bởi thời gian 1 buổi học vẽ không nhiều. Muốn sáng tạo thì phải có vốn kiến thức, phải am hiểu, phải mẫn cảm với hình thể, với đề tài.
 
Muốn diễn tả thành công bào vẽ tượng thì phải luyện tập nét vẽ , nét vẽ cần có phong cách riêng, cần có sự chuyển biến, và quan trọng là gợi được cấu trúc giải phẫu trên khuôn mặt tượng. Bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức giải phẫu học- để ít nhất là bạn vẽ đúng các chi tiết trên mặt người.
 
Bạn phải học cho chính bạn, chứ không phải học cho người khác. Đó là nếu thật sự yêu thích thì hãy học, còn nếu vì những lý do rất thiển cận như làm vui lòng cha mẹ, người yêu, hay dốt hóa, hay thần tượng anh chàng Kiến trúc sư nào đó mà dốc lòng thi- rồi một ngày bạn sẽ chán, lúc đó có thể bạn không còn sự chọn lựa khác nữa!
 
Nên có định hướng nghề nghiệp, nên tìm hiểu xem Kiến trúc là gì, để làm gì, sau ra trường làm gì…rồi hãy bắt đầu học. Chỉ nên học khi bạn đã sắn sàng và không hối tiếc…
 
Phải có lập trường vững chắc, những người dễ bị thay đổi, dễ bị lung lay thì nên cẩn trọng. Không phải ai nói gì cũng đúng, bạn phải phân tích bằng tư duy, không phải thấy ai vẽ cũng bắt chước, để rồi có khi bạn hiểu sai hẳn vấn đề.
 
 Và cuối cùng cái gì cũng có gốc, có cơ bản, nền tảng của nó. Các bạn nên học những thứ cơ bản, sẽ cho bạn sự vững vàng trên con đường mà bạn lựa chọn.
 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |