Một số bước cơ bản để vẽ chân dung bằng sơn dầu.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Một số bước cơ bản để vẽ chân dung bằng sơn dầu.

Ngày đăng: 17/11/2014
Khi mới bắt đầu học vẽ tranh chân dung bằng sơn dầu các bạn thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc vẽ một bài hình hoạ.

Để có một bài vẽ chân dung đạt những yêu cầu đòi hỏi người vẽ phải có khả năng tư duy một cách tổng quan, còn về mặt kỹ thuật có thể bổi dưỡng được này trong quá trình luyện thi vẽ sau này.

 

 

Hiện nay có rất nhiều tài liệu giúp bạn có thể học tốt hơn, nhưng để trở thành một người vẽ tranh sơn dầu thực thụ thì cần rất nhiều thời gian.

 

Sau đây là một số bước cơ bản để hoàng thành một bản vẽ chân dung sơn dầu.

 

Đầu tiên là căn tỉ lệ chân dung và phác họa chân dung.

 

Các bạn nên vẽ thật nhẹ tay vì chúng ta sẽ thực hiện bước thứ hai chồng lên bước thứ nhất, nên thực hiện nét vẽ với bút chì hơi nghiêng trên mặt giấy, thả lỏng lực cổ tay và khớp vai, cũng không nên cầm bút quá chặt .Các nét vẽ sai và vẽ thừa các bạn cứ để lại vì đôi khi những nét vẽ sai ẩn ở phía dưới tạo nên hiệu quả rung của hình thể làm cho bài vẽ mềm mại hơn .

 

Sau đó chúng ta đi dần vào chi tiết bức tranh.

 

Các bạn tập phân tích hình khối, có thể bài vẽ tranh chân dung trông có vẻ khô cứng, nhưng không sao hết vì thà khô cứng máy móc còn hơn hời hợt. Các bạn cứ trình bày hết cái hiểu về hình thể của mình trên mặt giấy , nhưng nên nhớ là những nét phía bên tối các bạn nên phác dày và xốp còn các nét bên sáng các bạn nên vẽ thưa và mỏng, nhớ dựng kỹ đường giáp ranh giữa sáng và tối.

 

Tiếp theo là chỉnh sửa đường cong và tái hiện các lớp hình khối.

 

Sang đến bước thứ ba này các bạn dựa theo các khung mảng đã dựng bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt. Các bạn không nên lên bóng của từng chi tiết mà nên lên những diện lớn trước. Tốt nhất nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành một tuyến lớn để tách hình thể thành hai phần sáng và tối , khi tương quan lớn đã xong chúng ta mới thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối. Các bạn cứ vẽ thô đừng vội chau chuốt hình thể và nên hạn chế dùng tẩy, chỉ những phần nào sai một cách quá đáng thì mới tẩy bớt đi vì nếu có cục tẩy kè kè bên cạnh các bạn sẽ không thể mạnh dạn vẽ được .

 

Đi màu, hoàn chỉnh từng phần.

 

Để thực hiện bước hoàn thiện các bạn cần phải luyện tập nhiều về sắc độ để có một đôi tay khéo léo kèm theo phải quan sát và phân tích thật kỹ.

 

Cuối cùng là hoàng thiện tranh chân dung.

 

Đối với các bạn đã có thể vẽ được chân dung trên giấy thì vẽ bằng sơn dầu cũng vậy, các bước đều tương tự chỉ khác rằng bạn còn phải có kĩ năng pha màu chuẩn với chi tiết, mỗi khuôn mặt khác nhau.

 

Hy vọng qua những bước trên có thể giúp các bạn tự tin hơn trong qua trình vẽ của mình. Chúc các bạn thành công !

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |