Lựa chọn khối thi đại học như thế nào?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Lựa chọn khối thi đại học như thế nào?

Ngày đăng: 21/03/2017
Lựa chọn khối thi là một trong những vấn đề đang được các bạn học sinh 12 quan tâm. Lựa chọn đúng khối thi là yếu tố giúp bạn xác định tương lai tốt nhất cho bạn.

Bạn đang học 12 và bạn đang đứng trước nhiều lựa chọn và một trong số được nhiều bạn lựa chọn nhất là thi địa học. Tuy nhiên, bạn đang mơ hồ không biết lựa chọn khối thi nào cho phù hợp nhất với bản thân. Vì vậy, trong bài viết naỳ daihockientruc sẽ giúp bạn giải đáp những mơ hồ và lựa chọn khối thi phù hợp nhất.

 

luyen-thi-ve


Những dấu hiệu của sự mơ hồ trong định hướng khối thi:


Cái này thể hiện rỏ nhất là suốt ngày bạn cứ lo lo nghĩ nghĩ, rồi tìm kiếm lời khuyên cuả những người đi trước và ngay cả trên mạng nhưng vẫn không đem lại kết quả cho sự chọn lựa của bản thân. Vậy cứ mơ hồ như thế này sẽ chẳng đạt được kết quả gì cho bản thân cả.


Chưa nói đến việc bạn lựa chọn ngành nghề muộn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc chuẩn bị cho môn thi của khối đó. Đấy là chưa nói đến việc chọn lựa “tùm lum” để thì mà chưa hề nghĩ đến kết quả cũng như học xong để làm gì?....


Vì vậy, ngay từ đầu hãy đưa ra sự chọn lựa cho bản thân và giữ vững lập trường đó.

Nhưng nếu bạn chưa chọn được khối thi thì haỹ trả lời  câu hỏi sau thì bạn sẽ có quyết định ngay thôi.


Sau này bạn muốn làm gì?


Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn chọn lựa khối thi tốt nhất. Ngay từ đầu, bạn phải tự xác định bạn theo đuổi về kinh tế, kỹ thuật hay các mảng tính toán, logic, vẽ… Từ những lựa chọn đó bạn sẽ lọc ra các khối thi thuộc ngành đó rồi chọn trường thi cho phù hợp nhất.

Nếu bạn có thể trả lời một cách chắc chắn câu hỏi này thì bạn đã có một sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân rồi đó.


Bạn mạnh ở những môn, khối thi nào?


Nếu vẫn chưa đưa ra được quyết định cho bản thân, vậy bạn phải tự hỏi lại bản thân bạn mạnh môn nào? Để lựa chọn khối thi cho phù hợp.

 

chon--khoi-thi


Sau đây là năng khiếu phù hợp với từng khối:


Đối với khối D là khối giành cho những người có văn có tiếng. Bởi lẻ, đây không phải là khối cứ học bài là điêm cao mà còn phụ thuộc khá nhiều vào người chấm điểm hay nói cách khác là năng khiếu của bạn. Vì thế, bạn hãy luôn tự tin vaò năng khiếu của mình nhé.


Khối A là khối tính toán, logic và tư duy vì vậy đây là khối dễ dàng đoán được số điểm của bạn sau khi thi nhất. Chỉ cần bạn cần cù thì ăc hẵn sẽ đem lại kết quả tốt cho bài thi của bạn.


Đây là 2 khối cơ bản nhất để thi vào các trường lớn và được nhiều sự lựa chọn nhất của các bạn học sinh.

 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về luyện thi vẽ khối h

 

Nói đến đây chắc bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân rồi chứ?


Hãy và luôn nhớ rằng để chọn được khôí thi phù hợp bạn phải biết được: Thích gì, thích làm gì? Khối A logic, Khối D năng khiếu…


Đó là những chia sẽ của các anh chị đi trước giành cho các bạn, Chúc các bạn có sự lựa chọn khối thi chính xác và phù hợp nhất.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |