Kỹ năng cơ bản để hoàn thành một bản vẽ .

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kỹ năng cơ bản để hoàn thành một bản vẽ .

Ngày đăng: 18/10/2014
Học vẽ cơ bản cần có những hướng dẫn chính xác, nếu có điều kiện đến lớp luyện thi vẽ thì đó là một lợi thế rất lớn cho bạn, tuy nhiên không phải ai cũng đươc như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ năng cơ bản nhất để có thể hoàn thành một bức vẽ.

 Học vẽ cơ bản cần có những hướng dẫn chính xác, nếu có điều kiện đến lớp luyện thi vẽ thì đó là một  lợi thế rất lớn cho bạn, tuy nhiên không phải ai cũng đươc như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ năng cơ  bản nhất để có thể hoàn thành một bức vẽ.

 

 

 

 

Đi nét chì

 

Cách đầu tiên: Nhấn một đầu, buông đầu kia (cách này ai cũng làm được nhưng ít dùng)

 

Cách thứ hai: Hai đầu buông, nhấn vùng giữa. cách này khó hơn, đòi hỏi phải có sự luyện tập nhưng lại được sử dụng nhiều. Dùng cách này đan hai mảng lại sẽ ko để lại ngấn ở giữa.

 

Ngoài ra di tay cũng là 1 nghệ thuật. Các thầy thường cấm chuyện này nhưng chính các thầy lại thường làm nhất. Lý do: phương pháp này tạo độ đậm rất nhanh và đều nhưng dễ dẫn đến cháy bài nhất. Nhưng nếu thực hành thuần thục sẽ đẩy bài vượt xa khỏi cách đánh bóng thông thường. Trước khi đi tay lớp chì ở dưới không được quá dày. Sau khi di, dùng tẩy chỉnh sửa lại vùng tối bằng tẩy. Cuối cùng, phủ lên vài lớp chì đều để kiên kết các mảng, diện lại với nhau.

 

uốn tả bóng tốt cần hiểu cấu tạo khối, nắm quy luật bóng đổ, phản quang làm chủ được ánh sáng. Vẽ với ánh sáng đã được mặc định sẵn trong đầu. Vị trí bóng đổ ( hướng ánh sáng giả định ) thế nào thì sẽ hỗ trợ được cho việc tả đặc điểm tượng. Kỹ năng này rất quan trọng vì phần lớn thí sinh cố gắng ( 1 cách vô ích) tả đúng ánh sáng thực tế mà không biết đơn giản nó.

 

Kinh nghiệm dùng tẩy

 

Thứ nhất: Chọn mua một cục tẩy mực loại cực thô và cực cứng. Mua 1 tờ giấy nhám (giấy ráp) loại thô. Sau đó là chà lấy chà để cục tẩy lên đó. Nếu cho vụn tẩy dạng hạt là được còn nếu cho dạng sợi thì đổi cục cứng hơn. Nói chung chà một cục là dùng nhoè.

 

Thứ  hai: Chuẩn bị một miếng bông gòn ,muốn làm sáng vùng bị đen, lấy bông chấm vụn tẩy chà đều và cẩn thận trên vùng đó. Tốt nhất là nên thực hiện từ bên sáng trước để tách diện. Ngoài ra còn có thể tạo 1 số hiệu quả khác tùy khả năng mỗi người.

 

Thứ  ba: Có thể đi thêm một lớp chì nhẹ sau đó.

 

Những thông tin khác: Luyện thi kiến trúc

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |