Kiến trúc Việt Nam đã phát triển tới đâu ?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kiến trúc Việt Nam đã phát triển tới đâu ?

Ngày đăng: 19/01/2015
Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ và xu hướng sống xanh đang ngày càng lan rộng trong đời sống của mỗi chúng ta , kiến trúc cũng bị chi phối bởi điều đó.

Với 4 công trình kiến trúc độc đáo đã dược sự minh chứng của thế giới , Việt Nam tự hào góp mình vào dòng chảy chung đó. Nào cùng khám phá các kiến trúc đoạt giải thế giới của nước ta nào!

 

luyện thi kiến trúc

 

Đến với công trình đầu tiên là ngôi trường Bình Dương do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đoạt giải ở thể loại nhà ở tại lễ hội kiến trúc thế giới. WAF là sự kiện kiến trúc lớn, bao gồm nhiều hoạt động như hội thảo, diễn văn, triển lãm, trong đó giải thưởng WAF là trọng tâm của lễ hội.

 

Ban giám khảo của giải thưởng này là các kiến trúc sư, nhà thiết kế kiến trúc hàng đầu trên thế giới. Sự kiện diễn ra từ ngày 3/10 - 5/10.

 

Với ý tưởng bê tông đúc sẵn bao quanh công trình, ngôn ngữ kiến trúc này không những bảo vệ giáo viên và học sinh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời mà còn tạo ra hệ thống thông gió tự nhiên cho khu hành lang.

 

Tất cả các phòng học đều được kết nối với không gian nửa bên ngoài này. Đây cũng là nơi mà học sinh và giáo viên có thể trò chuyện.

 

Xem thêm: 2 bước chuẩn bị trước khi luyện thi kiến trúc

 

Chúng ta tiếp tục gặp lại kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa trong công trình nhà cao tầng xanh Stacking Green ở thành phố Hồ Chí Minh trong giải thưởng kiến trúc thế giới tiếp theo.

 

Tác phẩm “Ngôi nhà xanh” của anh từng đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc tế của Mỹ, giải thưởng dành cho những thiết kế thân thiện với môi trường - Green Good Design và nhiều giải thưởng khác.

 

 “Ngôi nhà xanh” mà Võ Trọng Nghĩa thiết kế cũng mang nét tâm lý yêu cây cối của dân Sài Gòn. Ngôi nhà dành cho một gia đình nhỏ sinh sống. Thiết kế nhà hình ống trên một mảnh đất có chiều rộng 4m và chiều dài 20m.

 

Vị trí thứ ba thuộc về công trình Bamboo Wing tại Đại Lải, Vĩnh Phúc, sử dụng vật liệu làm từ tre vừa được bảo tàng Chicago Athenaeum, Mỹ, trao giải thưởng International Architecture Award.

 

Giải thưởng International Architecture Award được tổ chức mỗi năm một lần, hướng đến mục tiêu công nhận những sáng tạo, thành tựu xuất sắc trong kiến trúc và đô thị. IAA tôn vinh công trình kiến trúc mới, kiến trúc cảnh quan, nội thất, quy hoạch đô thị đã và đang thi công trên toàn cầu.

 

Lối vào công trình được thiết kế theo cấu trúc đôi cánh mở rộng, thông với bên trong, kết nối với cảnh quan bên ngoài.

 

Địa điểm cuối cùng mà chúng ta đến tham quan đó là  Café Gió và Nước. Công trình này đã đoạt huy chương vàng Giải thưởng Hội Kiến trúc sư châu Á 2007-2008.

 

Đây là lần đầu tiên Kiến trúc sư Việt Nam được nhận giải thưởng này và cũng là giải thưởng cao nhất. Công trình café Gió và Nước tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo.

 

Công trình sử dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước để tạo thành máy điều hòa tự nhiên, tiết kiệm được chi phí mua máy điều hòa, chi phí vận hành máy điều hòa và năng lượng điện sử dụng.

 

Với những gì mà Việt Nam đã và đang làm được , chúng ta có quyền hi vọng một tương lai tươi sáng cho kiến trúc cũng như các lĩnh vực khác .

 

Tags: Luyện thi kiến trúc.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |