Kiến trúc và những điều cần biết để luyện thi hiệu quả

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kiến trúc và những điều cần biết để luyện thi hiệu quả

Ngày đăng: 11/04/2017
Bạn yêu thích Kiến trúc mong muốn theo đuổi ngành này, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Từ định nghĩa về kiến trúc, những yêu cầu cơ bản cho đến việc định hướng để luyện thi kiến trúc hiệu quả.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ta không chỉ ăn no mặc ấm mà phải ăn ngon mặc đẹp trong đó tính thẩm mỹ luôn được đề cao, coi trọng. Xuất phát từ yêu cầu đó khối nghành Kiến trúc cũng đang phát triển và thu hút khá nhiều bạn trẻ có năng khiếu, đam mê theo học.  Có lẽ đây là một nghành học còn khá mới mẻ, để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề Kiến trúc chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây:

 

Ngành Kiến trúc là gì?

 

Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức, sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, kết cấu của một công trình hay nhà ở dựa theo nhu cầu của khách hàng.

 

Yêu cầu đối với nghề Kiến trúc

 

Bạn thấy mình có năng khiếu vẽ nên muốn thi vào kiến trúc, bạn hâm mộ một kiến trúc sư tài ba nào đó, gia đình muốn bạn thi vào kiến trúc, bạn nghe truyền thông nói kiến trúc đang là nghành hot, bạn cho rằng công việc này thật đơn giản và dễ kiếm tiền... Vì những lý do này mà chọn kiến trúc thì bạn đã sai lầm. Không đơn giản chỉ là vẽ tốt, kiến trúc còn đòi hỏi bạn phải giỏi về tự nhiên như toán, lý , hóa để có thể tính toán về tỷ lệ một cách chính xác,logic và khoa học. Ngoài ra bạn còn phải học thêm về văn học để có tâm hồn mơ mộng, tràn đầy cảm xúc, sáng tạo ra nhiều ý tưởng. Nếu bạn tin tưởng vào khả năng của bản thân và có có đam mê với nghề chúng tôi tin rằng những điều này sẽ không làm khó bạn được.

·        Hiểu đúng vấn đề các yêu cầu của vẽ, vẽ theo cách của mình không sao chép hay ăn cắp ý tưởng.

·        Trao dồi khả năng quan sát, thẩm mỹ thông các tác phẩm văn học- nghệ thuật, âm nhạc, hội họa...

·        Tìm hiểu về các họa sĩ, các kiến trúc sư để học tập về cách sáng tạo tác phẩm của họ.

·        Phải tự rèn luyện bản thân, có tính nhẫn nại, không ngại khó khăn vì không phải lúc nào cũng có ý tưởng để sáng tạo tác phẩm.

 

>>> Những lưu ý trước và trong kì thi kiến trúc  

 

 

                                         luyen-thi-kien-truc

                          Kiến trúc không đơn giản chỉ là vẽ mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng 

 

Ngành kiến trúc xét tuyển những môn nào?

 

Kiến trúc là một trong những ngành học thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học trọng tâm các bạn phải biết ngành kiến trúc bao gồm những tổ hợp môn nào? Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành kiến trúc của các trường đại học đang dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

·        Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Kiến trúc dựa trên kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ Văn) kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật.

·        Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh dựa trên 2 tổ hợp môn là (Toán, Lý, Vẽ) và (Toán, Văn, Vẽ).

·        Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh sử dụng tới 4 tổ hợp môn như: (Toán, Lý, Vẽ) (Toán, Văn,Vẽ) (Toán, Anh, Vẽ) (Văn, Anh, Vẽ).

·        Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh với 3 môn (Toán, Lý, Vẽ).

 

Những trung tâm Luyện thi kiến trúc hiệu quả

 

Kỳ thi đại học 2017 đang đến gần, thời gian không còn nhiều nữa nhưng cũng không phải là quá muộn để bạn theo đuổi nghề kiến trúc. Việc luyện thi ở đâu để đem lại hiệu quả là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Để tìm được một nơi uy tín, chất lượng không phải dễ. Bạn có thể đăng kí ngay một lớp luyện thi vẽ cấp tốc để được hướng dẫn một cách chi tiết và bài bản.

   luyen-thi-kien-truc  

                      Các lớp luyện thi vẽ cấp tốc ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. 

 

Bài viết này xin giới thiệu một số trung tâm nổi tiếng để các bạn tham khảo:

·        Trung tâm luyện thi kiến trúc mỹ thuật Bình Giã

Cơ sở 1: Trường THPT Nguyễn Trãi, 364 Nguyễn Tất Thành, P.18, Q.4                                                                                                                                

 Cơ sở 2: 36/1 Bình Giã, P.13, Q. Tân Bình                        

Điện thoại: 0975.559.880- 0935.55.56.57

Websie: http://luyenthikientruc.com/

·        Trung tâm bồi dưỡng văn hóa và luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật

Điện thoại: 0903.986.406- 38.114.142

·        Trung tâm luyện thi kiến trúc Xuân Thủy- Đại học Kiến trúc

 

Vói nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình chúng tôi tin rằng bạn sẽ không phải thất vọng. Song song với việc tham gia các khóa học thì bạn cũng nên tự mình học hỏi, bồi dưỡng, rèn luyện bản thân để có những am hiểu nhất định về nghề kiến trúc.

                  luyen-thi-kien-truc      

Trường mần non Farming KinderGarden tại Đồng Nai là công trình kiến trúc nổi tiếng, với thiết kế xanh, bền vững và gần gũi với thiên nhiên.

 

Kiến trúc là một ngành đem lại cái đẹp mang tính thẩm mỹ nghệ thuật, từ đó làm thay đổi bộ mặt của xã hội, của đất nước. Đằng sau mỗi thiết kế là cả một quá trình nghiên cứu, sáng tạo nghệ thuật chân chính. Suy cho cùng kến trúc cũng là một nghề kiếm tiền chân chính như bao nghề khác hãy lựa chọn nó nếu bạn thấy có đủ tố chất và đam mê.                                                                                                                      

Thông qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn được ít nhiều có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kiến trúc.

                                                                                                                                                   Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

                                                    

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |