Kiến trúc sư nội thất là những người như thế nào.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kiến trúc sư nội thất là những người như thế nào.

Ngày đăng: 13/11/2014
Bạn đang có dự định sẽ thi và học kiến trúc hoặc đang phân vân giữa kiến trúc xây dựng và nội thất, hai ngành học đang thật sự nóng hiện nay.

Nếu theo học kiến trúc nội thất thì nên học và luyện thi kiến trúc như thế nào để có bước chạy đà tốt nhất cho tương lại.

 

 

Kiến trúc sư trang trí nội thất là người vẽ nên cái hồn cho ngôi nhà, tạo không gian hài hòa phù hợp với cấu trúc của nó. Ngôi nhà có thật sự trở thành ngôi nhà hay không chính là nhờ vào bàn tay của nhà thiết kế nội thất. Đối với nhà thiết kế trong lĩnh vực này thì yếu tố cần phải có đầu tiên là khiếu thẩm mĩ. Khiếu thẩm mĩ của một người kiến trúc sư phải cao và có độ nhạy. Người kỹ sư giỏi thì phải biết nhìn không gian mà mường tượng, hình dung ra không gian đó mình sẽ làm gì và làm như thế nào để vừa đẹp vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ.

 

Nói về khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu thì kiến trúc sư phải đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể lại và mang tính mỹ thuật cao cho công trình.

 

Điều này sẽ quyết định bạn có phải là một dân nội thất chuyên nghiệp hay không.

 

Sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới là yếu tố thứ hai cũng không kém phần quan trọng.

 

Bạn phải tham khảo các chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế mốt nhất, sành điệu nhất.

 
Một số kỹ sử có kinh nghiềm trong ngành thường nhận định “ trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nội thất là một trong những ngành đắt giá”.

 

Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì chuyên viên thiết kế nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó.

 

Người thiết kế nội thất phải nắm vững được kết cấu, bố cục của công trình để phác thảo chi tiết nội thất bên trong cũng như cách bố trí các phòng sao cho vừa hợp lý, vừa đẹp. Vì vậy mà người thiết kế nội thất cần có óc sáng tạo và thẩm mỹ, có sự nhạy bén trong cách chọn lựa chất liệu, xu thế trang trí nội thất. 


Công việc thường phải giao tiếp với kiến trúc sư công trình, các kỹ sư chuyên ngành, các nhà cung cấp vật liệu và ngay cả công nhân thi công hay sản xuất... Nếu muốn làm tốt công việc bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. 

 

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp các bạn có những định hướng nhất định về ngành mình chuẩn bị hoặc đang học.

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |