Kiến trúc sư người thay đổi bộ mặt đất nước.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kiến trúc sư người thay đổi bộ mặt đất nước.

Ngày đăng: 04/12/2014
Ngày nay, kiến trúc nước ta có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều kiến trúc sư trẻ và có nhiệt huyết đang ngày ngày cống hiến hết mình cho công việc.

Cùng với đó là lược lượng sinh viên đang cố gắng học, luyện thi kiến trúc để nâng cao kiến thức chuẩn bị xây dựng đất nước sau này. Mọi người có thể hy vọng vào một tương lai đổi mới của nược nhà. Hiện tại, quá trình đổi mới của quê hương đang diễn ra như thế nào ?

 

 

 

 

Từ những năm thoát khỏi chiến tranh đến nay nước nhà đã có những bước phát triển mạnh mẽ chưa từng thấy. Cả nước là một công trường khổng lồ. Từ các cơ quan, tổ chức cho đến người dân đều có nhu cầu xây dựng, đều đua nhau xây dựng. Cho đến nay nhiều công trình xây dựng lớn mọc lên ngày càng nhiều.

 

Tuy nhiên, so với đòi hỏi của thời cuộc, tiềm năng về tài nguyên trí lực thì  nước ta đang dẫm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi ở một số mặt, trước hết là về chăm sóc môi trường, cảnh quan, di sản….

 

Dường như chúng ta còn chưa bắt đúng được cách làm quy hoạch, nên chưa kiến tạo được bản sắc đô thị. Vẫn còn nhiều nội dung bị bỏ ngỏ, như gắn giao thông, văn hoá….

 

Vì vậy, cần lắm những quy họach không chỉ đóng khung trong việc tổ chức, mà trên cả những điều đó, quy hoạch còn có sứ mạng góp phần thúc đẩy việc tổ chức cuộc mưu sinh và các quyền khác của người dân, trước hết là của số đông người lao động thu nhập thấp, gắn với bình đẳng xã hội, hài hoà lợi ích giàu nghèo.

 

Nhiều người đánh giá kiến trúc công trình ở ta khá đẹp, dù bị sắp xếp trong những quần thể xấu xí. Tuy nhiên, số công trình như vậy chưa nhiều và thường có quy mô nhỏ lẻ, nhất là những công trình do các kiến trúc sư ta thiết kế.

 

Cần lắm những cá nhân , tổ chức có tâm huyết để có thể cải tổ lại kiến trúc mang đậm bản sắc nước nhà.

 

Cần thiết tạo một môi trường hành nghề lành mạnh để từng cá thể phát huy hết năng lực của mình.

 

Đất nước chúng ta luôn có những con người xuất chúng, họ có thể là những người đang hăng say làm việc ngoài kia, hoặc vẫn đang cố gắng trau dồi kiến thức. Chúng ta có quyền hy vọng vào thế hệ triến trúc sư tương lai.

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |