Kĩ thuật vẽ bút chì cơ bản.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Kĩ thuật vẽ bút chì cơ bản.

Ngày đăng: 24/10/2014
Vẽ bút chì chưa bao giờ là dễ dàng, nó đòi hỏi phải có kĩ thuật và khả năng rèn luyện kiên trì bền bỉ

 

Nếu bạn muốn khả năng vẽ của bản thân được nâng cạo thì hãy tham gia các khóa học luyện thi vẽ.

Dưới đây là một số kĩ thuật vẽ bút chì cơ bản bạn nên biết:

 

Kỹ năng dựng hình.


Phương hương pháp dựng hình:  Đây là phần vô cùng quan trọng nó quyết định cả một bức vẽ có thật sự đạt hay không , bạn nên ước lượng so sánh một cách tương quan nhất.


Sử dụng phương pháp ước lượng để có độ chính xác hơn so với que đo.

 

Khả năng so sánh: Phương pháp này cần phải luyện tập lâu dài do nó rất quan trọng. So sánh ở đây là so sánh tỉ lệ các đoạn hình khối trong một bức tranh. Để có một bức tranh đẹp và cân đồi về tổng thể bạn nên rèn cho mình khả năng so sánh trong suốt quá trình dựng hình như một thói quen.

 

Dựng hình nghĩa là tạo khối chứ không phải vẽ đường viền cho tượng. Luyện tập dựng hình là cách tốt nhất để bạn nghiên cứu khối.


Kĩ năng đánh bóng.


Đánh bóng cố gắng đánh tổng quát từ trên xuống dưới một lần rồi hãy phân mảng ra đậm nhạt sau.

 

Cách đánh nền là một phần trong đánh bóng bằng bút chì , điều  cần chú  ý là không nên làm nền bị gián đoạn giữa hai bên sáng tối của tượng.

 

Tạo phản quang.


Di lớp chì này chồng lên lớp khác đền khi nào được thì thôi. Sau đó dùng tẩy chấm bớt một số chỗ để tạo phản quang, làm càng nhẹ càng tốt.

 

Ngoài cách dùng tẩy thì có thể tạo ngay từ đầu bằng những nét hơi đậm ở đường sasg tối, kéo dần về phần tối . Cách này dễ gây ra hiện tượng " chớp " nếu bạn không giữ được đúng hệ thống sáng tối lớn .
Có thể dùng cách này sau khi dùng chì 2b đi đều các lớp tạo sáng tối lớn .


Đan chéo nhau .


Các lớp nét đúng thì người vẽ phải thay đổi độ chéo sao cho khéo léo, dứt khoát với lớp sau đậm hơn lớp trước. tránh trường hợp đánh nhiều nhưng độ đậm nhạt không đổi tại cùng vị trí.


Để có thể trở thành một người vẽ tranh bằng bút chì chuyên nghiệp bạn nên thuần thục những yêu cầu trên. Khi bạn đã bắt đầu thuần thục và có thể vẽ một bức tranh hoàn chỉnh biết đâu bạn có thể sang tạo ra những kĩ thuật vẽ bằng bút chì mới.

Những thông tin liên quan: Luyện thi kiến trúc.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |