Đôi nét về ngành kiến trúc cảnh quan.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Đôi nét về ngành kiến trúc cảnh quan.

Ngày đăng: 18/11/2014
Trong xây dựng ngày nay việc thiết kế cảnh quan rất quan trọng, điểm để đưa ra đánh giá công trình đó có vừa mắt người chủ xây dựng hay không. Trong thời buổi hiện nay ngành kiến trúc cảnh quan cũng có thể xem là một ngành “hot” hiện nay.

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ giúp các bạn có những cái nhìn đầu tiên của ngành này, và có những phương pháp luyện thi kiến trúc tốt nhất cho các kỳ thi sắp tới.

 

 

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu đúng về kiến trúc cảnh quan, chuyên ngành này thường bị mọi người hiểu lầm là chỉ liên quan đến thiết kế vườn và cảnh quan vườn.

 

Kiến trúc cảnh quan mang ý nghĩa rộng hơn như vậy, nó tham gia vào việc quy hoạch môi trường, thiết kế, quy hoạch đô thị…và tạo dựng môi trường sống cho con người và thiên nhiên.
 Chuyên ngành kiến trúc cảnh quan kết hợp tính đa dạng về mục tiêu và thể loại của đồ án thiết kế cảnh quan với sự biến đổi không ngừng của các điều kiện môi trường. Kiến trúc cảnh quan, có thể nói là một chuyên ngành rộng nhất liên quan đến việc xây dựng môi trường sống cho con người.

 

Muốn trở thành một kiến trúc sư cảnh quan phải có những hiểu biết về cảnh quan sinh thái, cảnh quan văn hoá để thực hiện nhiều loại đồ án khác nhau như: quản lý cảnh quan ở quy mô toàn cầu, đất nước, vùng, địa phương, quy hoạch vùng, quy hoạch và thiết kế sinh thái, quy hoạch đất đai, quy hoạch và thiết kế đô thị….. Nhiệm vụ của kiến trúc sư cảnh quan liên quan đến nhiều chuyên ngành khác, phụ thuộc vào phạm vi của đồ án và tính chất thực hiện.

 

Công việc của kiến trúc sư không dừng lại ở việc thiết kế mà còn có thể làm những việc sau: định dạng thế đất, quản lý môi trường nước, thiết kế hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng, thiết kế cây xanh. Theo quan điểm trên thì kiến trúc cảnh quan là chuyên ngành quá rộng. Nó bao gồm cả quy hoạch đô thị, nông thôn, quy hoạch không gian, phân tích xã hội và thiết kế đô thị....

 

Vật ngày này có nguồn gốc từ đâu?

 

Nguồn gốc của chuyên ngành bắt đầu từ sự phát triển không gian công cộng bên ngoài ngôi nhà xuất hiện từ thời Trung cổ và được khôi phục lại trong các thiết kế vườn, biệt thự, quảng trường thời kỳ Phục Hưng. Trong nửa cuối thế kỷ XIX, chuyên ngành kiến trúc cảnh quan phát triển khá chậm về chuyên sâu nhưng lại rất mở rộng về phạm vi ảnh hưởng.

 

Những nhu cầu đang tăng lên không ngừng của xã hội: quy hoạch, thiết kế môi trường đô thị, hệ thống công viên, các không gian công cộng của văn phòng, khu công nghiệp, trường học, các cộng đồng khu ở ở ngoại ô... đã tạo ra một sự phát triển toàn diện cho chuyên ngành kiến trúc cảnh quan.

 

Hiện tại nó giữ vai trò chính trong việc thiết kế và quy hoạch đô thị với mong muốn tạo dựng những thành phố đẹp, tiện tại các nước đã và đang phát triển.

 

Nếu bạn có ý định theo nghiệp kiến trúc sư cảnh quan, bạn phải thật sự bản lĩnh là cố gắng thật nhiều. Ngành này được xem là có thu nhập rất cao, nhưng cũng khá kén người thiết kế. Để có thể trở thành kiến trúc sư cảnh quan hay không thì dựa hoàn toàn vào bản thân người đó. Mong rằng những thông tin trên có thể ích ích cho mọi người.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |