Công việc của một kiến trúc sư cảnh quan.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Công việc của một kiến trúc sư cảnh quan.

Ngày đăng: 10/11/2014
Nói đến ngành kiến ta thường nghĩ nhiều đến kiến trúc xây dựng, nhưng ở bài viết này chúng ta không nhắc đến nó. Bạn đã biết những hiểu biết gì về nghề kiến trúc sư cảnh quan là người thiết kế tạo nên một mặt bằng tổng thể, tạo bố cục cảnh quan từ những khoảng trống, lối đi, cảnh vật xung quanh của một công trình.

Được biết đến như một nghề khá mới ở nước ta, nhưng tầm quan trọng thi không cần phải bàn cãi. Để có thể học ngành này bạn cũng phải học tậ, luyện thi vẽ luyện thi kiến trúc thật tốt thì mới có cơ may thành công trong ngành này.

 

 

 

 

Hiện nay, các kiến trúc sư Việt Nam phải đảm nhiện raasrt nhiều công đoạn xây dựng, từ thiết kế  đến dựng họa viên 3D. Tuy nhiên một khoảng thời gian gần đây, cùng với sự xuất hiện của nhiều dự án nước ngoài, các công việc trên đã được chuyên nghiệp hóa cho nhiều kiến trúc sư khác nhau. Trong đó có sự xuất hiện của các kiến trúc sư cảnh quan.

 

Người kiến trúc cảnh quan sư sẽ quyết định những vị trí khác nhau sẽ đặt những gì. Ví dụ: Với một ngôi biệt thự, thì nhà nằm ở góc nào, khoảng vườn nên rộng bao nhiêu so với ngôi nhà, khu vực nào để trồng cây, chỗ nào để đặt hồ cá …

 

Những điều quan trọng nhất trong bố trí cảnh quan là phải tạo nên “chất hồn” cho quang cảnh, để mọi người khi bước vào không gian đó sẽ tận hưởng được cảm giác thoải mái, tiện lợi và dễ chịu. Đây là một yêu cầu không hề đơn giản, vì nó không dễ dàng đo lường đong đếm. Bởi vậy, một trong những yêu cầu cơ bản với lĩnh vực kiến trúc này là cần có một tâm hồn phong phú đầy đam mê của người kiến trúc sư.

 

Người kiên trúc sư phải đưa ra những phân tích tại sao người ta đặt lối đi ở vị trí này, trồng loạt cây cổ thụ ở góc kia, khoảng cách giữa các cây có hợp lí không, vị trí các ghế đá được đặt như thế nào. Phân tích, để so sánh xem sự bố trí này khác và giống như thế nào với sự phân bố tự nhiên của thiên nhiên.

 

Giúp cho những người trong công trình đó cảm thấy được gần gũi nhất có thể với cuộc sống thiên nhiên. Thước đo để đánh giá sự thành công của một ý tưởng thiết kế mặt bằng tổng thể, vì thế, sẽ là mức độ hài hòa, khả năng giữ lại được nét đẹp của tự nhiên trong bố cục của công trình.

 

Ngoài khả năng sáng tạo ý tưởng, sự nhạy cảm trước không gian, một kiến trúc sư phối cảnh còn phải biết cách dung hòa các nhu cầu và có khả năng thuyết phục, bảo vệ bản thiết kế của mình. Mà muốn thuyết phục được người khác, trước hết chính mình phải cảm nhận được sự gắn kết của những gì mình đã bố trí, sắp xếp nên.

 

Một nghề nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự phức tạp khác biệt hoàn toàn với cái tên của nó. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với ngành này hãy cố gắng theo đuổi nó đến cùng. Chỉ có sự đam mê với công việc mình yêu thích mới đem lại cho bạn một cuộc sống đích thực.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |