CÓ NÊN HỌC LUYỆN THI VẼ KHI CÓ MỘT CHÚT NĂNG KHIẾU?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

CÓ NÊN HỌC LUYỆN THI VẼ KHI CÓ MỘT CHÚT NĂNG KHIẾU?

Ngày đăng: 29/05/2017
Thi Đại học luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời người. Do đó, để chuẩn bị cho kỳ thi này, rất nhiều bạn học sinh chọn cho mình những trung tâm uy tín để luyện thi.

          Thi Đại học luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời người. Do đó, để chuẩn bị cho kỳ thi này, rất nhiều bạn học sinh chọn cho mình những trung tâm uy tín để luyện thi. Tuy nhiên, đối với những môn học liên quan đến nghệ thuật, việc sở hữu năng khiếu là một điều quan trọng. Vậy riêng với những bạn có mong muốn thi vào các khối H, V thì có nên luyện thi vẽ khi có một chút năng khiếu? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời.

 

luyen-thi-kien-truc

Mỹ thuật- môn nghệ thuật được nhiều người lựa chọn.

          Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về môn mỹ thuật, cũng như bất kỳ môn nghệ thuật nào khác, để thành công mỗi người cần có ít nhất ba yếu tố:

- Đam mê: Đây là yếu tố mà hầu như bất kỳ ai cũng nghĩ đến khi nhắc đến. Tất nhiên rồi, đam mê là thứ đầu tiên bạn cần khi theo đuổi bất kỳ ước mơ nào. Nó là thứ cho bạn nguồn cảm hứng, là ý chí thôi thúc bạn từng ngày. Đam mê chẳng có thể mua được, không thể tạo ra, không ai cho và cũng không ai bán, chẳng ai có thể truyền cho bạn đam mê - ngoài bạn. Bạn cần hiểu rõ mình thích cái gì, muốn làm gì, đam mê bắt đầu từ trong tâm hồn bạn.

- Năng khiếu: Đây là yếu tố quan trọng thứ hai mà không phải ai cũng nghĩ đến. Năng khiếu là thứ thực sự cần thiết. Không có năng khiếu, cho dù bạn có đam mê nhiều như thế nào, có cố gắng bao nhiêu thì kết quả thật sự không làm bạn hài lòng một chút nào cả. Năng khiếu là thứ "trời cho", là thứ không phải ai muốn cũng có được nên bạn cần chắc chắn trước khi theo đuổi ước mơ của mình, khả năng thật sự của mình là gì. Tốt nhất, bạn nên tìm đến những người trong ngành mà bạn theo đuổi, nhờ họ đánh giá để biết được rõ nhất mình có năng khiếu hay không.

- Rèn luyện: Đây là yếu tố thứ ba nhưng cũng là yếu tố cần chúng ta cố gắng nhiều nhất. Chẳng ai có thể thành công mà không cố gắng rèn luyện cả. Việc chúng ta cố gắng quyết định đến chín mươi chín phần trăm thành công của bạn.

          Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đang cố gắng rèn luyện đúng cách. Tôi đã từng nghe về một chàng trai mong muốn được trở thành ca sĩ, với ước mơ đó, ngày ngày anh ta tìm đến những người hát dân ca trong làng, ngày ngày tập luyện. Để chắp cách cho ước mơ của mình, anh ta kiên trì thi vào đại học ngành Thanh nhạc sau 4 lần thất bại. Mọi người tung hô cho anh, động viên, khích lệ, mong anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của chính mình. Anh ta nghe được những câu như: "Cứ theo đuổi ước mơ rồi thành công sẽ theo đuổi bạn.". Đúng, anh ta không sai, tôi hoàn toàn không phê phán anh ta theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng liệu anh ta có làm đúng? Nếu anh ta đúng tại sao anh ta lại thất bại đến bốn lần?  Thực sự thì, anh ta không sai khi đeo đuổi ước mơ đó, thứ anh ta sai là đã cố gắng không đúng cách. Anh ta có đam mê, dĩ nhiên, anh có năng khiếu - qua lời nói của những người trong làng và anh có cả nỗ lực cố gắng. Đó là điều anh nghĩ, thực sự thì anh ta không biết gì ngoài 7 nốt nhạc được học ở phổ thông thì liệu với chừng đó có đủ đưa anh ta vào cánh cửa đại học? Nếu anh ta cứ tiếp tục đi theo con đường mà mình nghĩ thì chắc chắn ước mơ của anh chỉ mãi là mơ ước mà thôi.

          Câu chuyện trên đã nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của việc "rèn luyện đúng cách", chọn đúng thầy cô - những người lái đò dẫn dắt chúng ta- để chúng ta ngày một đến gần với ước mơ của mình. Vậy có nên luyện thi vẽ khi có một chút năng khiếu? Câu trả lời của tôi là có. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ tìm đến những thầy cô chuyên ngành, những trung tâm luyện thi vẽ có uy tín, những người đó sẽ giúp tôi dễ dàng chạm đến ước mơ của mình. Còn bạn? Bạn có thể như tôi, cũng có thể không làm thế. Nếu bạn nghĩ mình có đủ năng khiếu, đủ khả năng và đủ cả đam mê, bạn không muốn đến những trung tâm luyện thi thì mọi thứ tùy thuộc vào bạn. Tôi không hề phản bác. Và tôi nghĩ, đến lúc này, chính bạn cũng đã có câu trả lời của mình cho câu hỏi ngày hôm nay. Mong bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

 

>>> Những lý do bạn nên đến lớp luyện thi kiến trúc

 

            Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc - Mỹ Thuật Bình Giã được thành lập từ năm 2002 là một trong những trung tâm uy tín, với sự giảng dạy trực tiếp của các giảng viên đại học Kiến Trúc, đại học Mỹ thuật.

           Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bởi những sinh viên Kiến Trúc, Mỹ thuật đạt Thủ Khoa, Á Khoa trong kì thi tuyển sinh đại học

          Đến với trung tâm luyện thi kiến trúc ARCHI, các bạn sẽ được tư vấn về những ngành nghề và lựa chọn đúng với sở thích, khả năng của mình, đồng thời các em được tham khảo các bài vẽ mẫu: Hình họa, màu trang trí...của sinh viên các trường đại học. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi học sinh.

Ghé thăm ngay website của chúng tôi để biết thêm chi tiết:

>>> Website: http://daihockientruc.vn <<<

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |