Bí kíp thi vào các trường kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Bí kíp thi vào các trường kiến trúc

Ngày đăng: 05/08/2014
Trong lúc đi thi nhiều bạn tuy đã ôn khá kỹ nhưng vì chút sai sót trong khâu chuẩn bị hay quá trình làm bài mà trở nên lúng túng.
Dựa vào kinh nghiệm thi, một số bạn thí sinh đã chia sẻ cho chúng ta những điều đáng lưu ý để chúng ta có thể luyện thi kiến trúc theo cách của mình :

 

 

Chuẩn bị vật dụng:

Vật đầu tiên mà bạn cần đem theo là bản khổ A3,kẹp giấy(4 cái),viết chì từ 2B đến 5B,có thể dùng HB để dựng hình, nếu không thì cứ dùng hẳn 2B cũng được,các loại kia dùng để đánh bóng và nhấn các điểm quan trọng. Nếu không muốn tốn thời gian thì bạn cũng có thể dùng chì kim 0.9 cũng được nhưng đừng lạm dụng nó quá vì dùng chì ấy cũng hay bị lỳ bài.

 

 
Bạn nên đem theo cái bản mà bạn hay dùng để vẽ nhất ấy để tránh trường hợp không quen bản vẽ
 

 

 

Đem theo dao rọc giấy để gọt viết chì,tốt nhất là chuốt sẵn mấy cây phòng khi cây đang vẽ bi gãy .,

 
 
 
luyện thi kiến trúc
 
 
Chọn gôm loại mềm như pentel chẳng hạn, nên vạt góc nhọn 1 đầu để gôm lấy sáng những chi tiết nh

 

Bạn cũng cần que đo và dây rọi nữa.

 

Khi vào phòng thi:

Khi thi thì nên chọn góc mà bạn quen vẽ nhất hoặc chọn góc 2/3 hay 3/4 đầu tượng cũng được.Tâm lý khi thi cũng rất quan trọng,bình tĩnh tự tin là rất cấn thiết đó.Và điều cuối cùng là nhớ mang theo nước uống nha bạn, khát thì uống,run cũng uống để lấy lại bình tĩnh.

 

 

Cái gì theo mảng lớn thì làm trước đi, đo tỉ lệ càng kĩ càng tốt, để ý các tỉ lệ cơ bản như khoảng cách từ sống mũi lên trán, từ sống mũi xuống miệng cằm... tai thường ngang hàng với măt...

 

 

Dựng hình và đo tỷ lệ cho thật chuẩn xác,lâu lâu nên để bài xa xa để ngắm lại kiểm tra.Khi đánh bóng thì đánh theo mảng đừng nên đi sâu vào chi tiết quá ,khi nào thấy sáng tối đã rõ ràng thì bắt đầu phân diện sáng ,tối và trung gian.Cái này làm cũng nhanh thôi.

 

 

 

Theo kinh nghiệm rút được thấy để không bị lì bài thì bước đầu dựng hình bằng chì HB,sau đó đánh bóng bằng chì 2B,cầm chì nhất thiết phải chắc nhưng cũng phải dẻo tay để đánh bóng phân diện cho rõ.Nhất thiết không được để mu thịt trên bàn tay chà miết lên bài vì nó làm bài mình bẩn . Đó là chưa nói nếu tay ra mồ hôi thì càng tệ hơn nữa.Tốt nhất là cầm chì cách bài 1 khoảng ,chỉ đặt nhẹ ngón út lên bài khi di chuyển .

 

 

Khi đã phân được diện rồi thì dùng chì 4B hoac 5B chuốt thật nhọn,lột tả chi tiết từ từ đừng vội vàng.......càng vội thì bạn càng luống cuốn vài thế sẽ làm hỏng bài.Khi dùng chì 4B hoặc 5B thì bạn nên đan chì theo nhiều phương đừng đi chì mãi 1 phương,đó cũng là cách làm bài được trong hơn mà không bị lì.Còn 1 điều nữa,khi đánh bóng thì nhất thiết phải đánh luôn cả phông nền phía sau tượng nữa tránh tình trạng tượng wá tối hoặc phông nền wá đậm

 

 
Dựng hình 20 phút là tối đa,trước khi hết giờ 30" để bài cách 3m rồi căn chỉnh lại cho hài hòa.
 

 

Sau tất cả những bước đó thì mới đi vào chi tiết.Nhưng cũng cần phân biệt ,chi tiết ở trong sáng vẫn sáng hơn chi tiết ở trong tối.

 
Thường thì khi chấm bài các giám khảo sẽ để một số bài cạnh nhau để có sự so sánh, sau đó từng người cho điểm, rồi cộng trung bình lại.
 
 
Trên đây là những kinh nghiệm khi thi vào các trường kiến trúc, mỹ thuật. những thí sinh luyện thi vào các trường này có thể tham khảo để có thêm kỹ năng làm bài. Để thi vào những ngành này đòi hỏi các thí sinh ứng tuyển phải có thời gian dài ôn luyện thi vẽ trước khi khi chứ không chỉ là năng khiếu.
 
 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |