Băn khoăn cùng thí sinh khối V.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Băn khoăn cùng thí sinh khối V.

Ngày đăng: 29/12/2014
Đại học luôn là ngưỡng cửa ước mơ của nhiều người. Lựa chọn ngành học nào phù hợp luôn là câu hỏi cần nhiều câu trả lời từ cả bạn thân các bạn học sinh phổ thông đến cha mẹ, thầy cô…

Đặc biệt hơn đối với các ngành năng khiếu như khối V thì càng vấp phải nhiều khó khăn hơn. Nếu đam mê và tài năng không đủ thì khó lòng có thể theo đuổi dài lâu.

 

luyện thi kiến trúc

 

Những bạn luyện thi khối V đều mắc phải những khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin do đặc thù của khối thi năng khiếu đôi khi ít được quan tâm hơn so với các khối khác.Tập hợp các câu hỏi và giải đáp dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn bớt đi những băn khoăn khi lựa chọn khối thi đầy thử thách này.

 

Thắc mắc đầu tiên là về vấn đề năng khiếu khi lựa chọn ngành học. Muốn học tốt ngành thiết kế đồ họa phải có năng khiếu thẩm mỹ. Điều đó có đúng không? Nếu không có năng khiếu có thể theo học ngành này được không và để học tốt cần phải rèn luyện thêm những kĩ năng gì?

 

Câu trả lời giành cho câu hỏi trên là Thiết kế đồ họa điều quan trọng nhất là yếu tố thẩm mỹ để chuyển thể cái đẹp vào sản phẩm của mình để phục vụ cho cuộc sống. Đó là lý do trường xét tuyển khối H, V cho ngành này. Có 2 môn vẽ trong kỳ thi đầu vào. Do đó, yếu tố thẩm mỹ của em phải cao để thi vào ngành này ở các trường.

 

Thiết kế đồ họa chia làm hai ngành nhằm vào hai hướng: ngành tài liệu in ấn, sản phẩm bao bì, bao gói tức sản phẩm nhìn thấy bên ngoài và một hướng học để phục vụ các sản phẩm kỹ thuật số hiện nay. Ngành học để phục vụ làm việc trên các sản phẩm kỹ thuật số đang được ưa chuộng.

 

Vấn đề nóng tiếp theo là việc đổi khối thi vừa mới áp dụng cho kì thi năm 2014 -2015. Trao đổi về vấn đề này, ông Ninh Quang Thăng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cho biết, ngay từ năm 2011, trường đã lên đề án về thay đổi các môn thi, khối thi đầu vào gửi lên Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 

Trả lời câu hỏi về việc thay đổi khối thi quá đột ngột, do thông tin về việc thay đổi khối thi, trường đã công bố trên các phương tiện truyền thông, báo đài từ rất lâu về trước. Bên cạnh đó, môn Ngữ văn và Toán là hai môn thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nên chắc chắn không thể có sự xao lãng. Mục tiêu quan trọng nhất của tuyển sinh là tìm ra người có năng lực thực sự chứ không phải là những người đăng ký luyện thi nhiều.

 

Câu hỏi thứ ba là vấn đề nếu như thí sinh thi khối V nhưng không đủ điểm vào ngành mình đăng ký thì có được xét tuyển các ngành khác.

 

Nếu diểm trúng tuyển theo khối thi dựa trên đăng ký dự thi của thí sinh và kết quả thi. Nếu như thí sinh đăng ký ngành kiến trúc (V) sẽ cùng khối với các ngành quy hoạch, kiến trúc cảnh quan.

 

Những ngành cùng khối sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển theo khối. Căn cứ vào nguyện vọng của từng ngành, nếu thí sinh không trúng tuyển vào ngành kiến trúc mà vẫn có điểm chuẩn bằng và cao hơn điểm chuẩn chung của khối sẽ được hội đồng tuyển sinh cân nhắc để chuyển sang ngành khác của khối. Do đó,thí sinh vẫn có cơ hội xét tuyển sang các ngành khác của trường nếu không đủ điểm vào kiến trúc.

 

Hi vọng những giải đáp trên sẽ hỗ trợ cho các sĩ tử có thêm những thông tin bổ ích và thành công trong kì thi sắp tới.

 

Tag: Luyện thi kiến trúc

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |