Bạn hiểu như thế nào về môn vẽ mỹ thuật ?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Bạn hiểu như thế nào về môn vẽ mỹ thuật ?

Ngày đăng: 17/11/2014
Vẽ mỹ thuật được xuất hiện từ rất lâu, trải qua thời gian tầm quan trọng của môn học này ngày càng thể hiện rõ và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau.

Để được xem là một người vẽ mỹ thuật thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là luyện thi vẽ, tiếp đến là những yếu tố cần thiết khác.

 

 

Bạn đã biết gì về vẽ mỹ thuật ?

 

Vẽ mỹ thuật là chỉ  ra cái đẹp do con người hoặc thiên nhiên tạo ra mà mắt người nhìn thấy được qua các bức tranh.. Vì lý do này người ta còn dùng từ "nghệ thuật thị giác" để nói về mỹ thuật.  

 

Vẽ mỹ thuật bao gồm một số lĩnh vực nghệ thuật thị giác như: Hội họa, đồ họa và điêu khắc..

 

Hội họa được coi là phần  quan trọng nhất của mỹ thuật, là nghê thuật tạo hình trên bề mặt 2 chiều một cách trực tiếp. Các họa sĩ sử dụng đường nét và màu sắc để khắc họa hình ảnh của một sự vật, sự việc hay đôi khi chỉ là những cảm xúc bộc bạch của chính bản thân mình. Hội hoạ thiên về cảm nhận, đôi khi hơi trừu tượng và phóng túng.

 

Đồ họa là nghệ thuật tạo hình trên bề mặt hai chiều một cách gián tiếp qua các kỹ thuật in ấn, vì vậy một tác phẩm đồ họa thường có nhiều bản sao. Thiết kế đồ hoạ yêu cầu người học phải có hiểu biết về đồ hoạ, sử dụng được các chương trình chỉnh sửa và thiết kế.

 Điêu khắc: là nghệ thuật tạo hình trong không gian ba chiều hoặc hai chiều, cũng là một bộ môn nghệ thuật lý thú.

 

Như vậy, mỹ thuật là một môn nghệ thuật vừa mang sự lãng mạn của hội hoạ, vừa có sự chính xác của kiến trúc, vừa đòi hỏi sự tỉ mỉ của điêu khắc và sự sáng tạo của đồ hoạ. Nó mang cái đẹp đến với thế giới và tôn vinh cái đẹp bằng những tác phẩm tuyệt vời sống mãi với thời gian.

 

Khuynh hướng mỹ thuật thời nay  có thể mang những hình thức rất đa dạng như: những vật dụng thông thường, những bức ảnh, bản đồ, video, biểu đồ và ngay cả chính ngôn ngữ nữa. Thông thường thì sẽ là một sự kết hợp của những hình thức này. 

 

Một tác phẩm mỹ thuật là một lời tuyên bố: Chúng ta chấp nhận nó như một sự biểu đạt cũng như là mỹ thuật . Vẽ mỹ thuật là khái niệm đã và đang thực sự là một hiện tượng quốc tế. Nếu không được xác định bởi phương tiện hay phong cách thì chúng ta có thể nhận ra một tác phẩm mỹ thuật.  

 

Vẽ mỹ thuật là vẽ nhưng tác phẩm, nghĩa là tác phẩm thực, ý niệm hay hành động được giới thiệu thông qua những bằng chứng như: ghi chú, bản đồ, biểu đồ hay thông thường nhất là những bức ảnh, đó là ý niệm, sự bày tỏ hay tra cứu được thể hiện thông qua hình thức , ngôn ngữ đường nét vô cùng uyển chuyển và biến hóa của người nghệ sĩ.

 

Nếu bạn đang có ý định đi theo con đường vẽ mỹ thuật, sự cố gắng luyện tập chăm chỉ và đúng cách sẽ giúp bạn đạt được những thành công trên con đường này.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |