Bạn có ước mơ trở thành kiến trúc sư ?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Bạn có ước mơ trở thành kiến trúc sư ?

Ngày đăng: 09/11/2014
Nghề kiến trúc luôn được xem là một trong những nghề “hot” của xã hội, nếu bạn có ước mơ và những sự chuẩn bị cần thiết trước khi theo học ngành này, tất nhiên cả sự tài năng nữa thì tương lai bạn có thể là kiến trúc sư triển vọng và đầy tài năng.

Hôm nay, dù bạn đang là một học sinh phổ thông nhưng biết đâu tương lai tên của bạn sẽ được khắc trên những công trình lớn trên danh nghĩa là một kiến trúc sư. Vậy những ai nên học ngành này và luyện thi kiến trúc khi nào để có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh ?

 

 


Kiến trúc sư không chỉ làm việc trên giấy, đôi khi phải đi thực địa và giám sát thi công...


Những việc này khá vất vả nhưng sẽ mang lại sự trải nghiệm nhất định.


Những thử thách khi trở thành kiến trúc sư.


Để có thể thành công trong nghề trước tiên bạn phải thông thạo và am hiểu công việc của mình.

Với bản thân, bạn phải tự vượt qua mọi cái dễ dãi, thông lệ nếu muốn khẳng định mình. Hàng năm nước ta có hàng nghìn kiến trúc sư tốt nghiệp các trường đại học. Có được một vị trí, tiếng nói chuyên môn trong giới là điều không dễ.


Công trình xấu đẹp thế nào mọi người đều biết cả. Bạn phải có bản lĩnh và trách nhiệm của một kiến trúc sư chân chính để luôn hãnh diện với kiến trúc của mình.


Những lý do bạn nên chọn ngành kiến trúc.


Xã hội càng phát triển thì nhu cầu kiến trúc càng lớn và đa dạng, cơ hội để kiến trúc sư có việc làm càng nhiều.


Nghề kiến trúc sư dễ bộc lộ năng lực cá nhân, giúp bạn sớm khẳng định mình.. Các bạn hoàn toàn có thể làm được điều ấy nếu mạnh dạn, nỗ lực và tự tin.


Kiến trúc cho bạn khả năng tổ chức môi trường sống của bạn, của gia đình bạn.


Những tố chất cần có.


Năng khiếu là điều kiện đầu tiên cần có. Muốn vào học tại trường kiến trúc, bạn phải luyện thi vẽ thật tốt để trải qua môn thi năng khiếu này. Trước đây chỉ thi vẽ tĩnh vật, bây giờ thêm thi năng khiếu tổ hợp thẩm mỹ. Năng khiếu mỹ thuật của sinh viên kiến trúc không yêu cầu cao như sinh viên mỹ thuật hay mỹ thuật công nghiệp và cũng rất khác hai ngành đó. Năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp quan trọng hơn là năng lực vẽ. Tuy vậy, nếu bạn không biết vẽ thì sẽ rất khó học kiến trúc bởi vẽ là phương tiện chủ yếu để thể hiện tác phẩm kiến trúc.

 

Có năng khiếu vẽ và học lực khá trở lên với các môn tự nhiên là bạn có thể học kiến trúc. Đây là một ngành được ưa chuộng, được nhiều bạn trẻ chọn học. Nhưng chỉ có lòng say mê nghề mới đưa bạn đến với đỉnh cao kiến trúc.


Nếu bạn đã xác định sẽ học kiến trúc thì bạn nên học tập và rèn luyện ngay từ khi học phổ thông.


Kiến trúc là một nghề mà bạn không thể chỉ học ở trường.


Nhắc đến nghề này có nhiều bạn sẽ nghĩ ngay rằng ngành này không dành cho các bạn nữ. Thật sự mà nói trong các trường kiến trúc số lượng các bạn nữ không nhiều. Một nghề chân chính không phân biệt giới tính chỉ cần bạn có đam mê và nhiệt huyết là đã có thể theo học được.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |