5 điều bạn cần biết khi luyện thi khối V

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

5 điều bạn cần biết khi luyện thi khối V

Ngày đăng: 28/03/2017
Luyện thi khối V như thế nào? đó vẫn là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau đây, là 5 lời khuyên giúp bạn có một kì thi tốt nhất.

Như các bạn đã biết, các khối, ngành thi năng khiếu thường thu hút được khá nhiều học sinh đăng ký thi. Bởi đây là một trong những khối ngành có tiềm năng phát triển khá lớn trong thời buổi kinh tế như hiện nay.


Bạn luôn ước mong trở thành một sinh viên của các trường đại học kiến trúc, mỹ thuật… Nhưng bạn còn e ngại và sợ hãi với sự lựa chọn này, đặc biệt là với môn thi là năng khiếu đối với các trường này. Hay có thể bạn có “tài năng bẩm sinh” về vẻ, nhưng chưa chắc bạn đã đạt được điểm cao nếu bạn mất bình tĩnh và không tuân theo một quy tắc vẻ nào.


luyen-thi-khoi-v


Hôm nay, chúng tôi luyện thi kiến trúc  xin chia sẽ đến bạn những mẹo, kinh nghiệm mà bạn cần nắm trước khi bước vào môn thi vẻ năng khiếu này.


1.  Hiểu biết về phòng thi là một lợi thế.

Khi đến với bất kỳ một môn thi nào, bạn cũng cần nắm rõ cách bày trí cũng như bố cục của một phòng thi, tập làm quen với những không gian thi khác nhau. Như vậy, sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ, lúng túng khi bước vào một không gian khác lạ hoàn toàn.

Đến với trung tâm luyện thi của chúng tôi, bạn sẽ được thực hành trên các không gian, bố trí phòng thi khác nhau, cũng như những lời khuyên từ những giảng viên sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn khi bước vào phòng thì.

 

>>> Những điều cần lo lắng khi luyện thi khối H - V


2.  Góc độ, hướng nhìn mẫu khi vẻ.

Vị trí chổ ngồi cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng của bài thi vẻ. Với những góc ngồi, hướng nhìn quen thuộc bạn sẽ co cảm nhận tốt hơn về vật mẫu. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào bạn cũng sẽ được ngồi vị trí yêu thích, vì vậy bạn cần tập làm quen với tất cả mọi góc nhìn trong phòng thi thì bạn sẽ không cảm khó chịu về chổ ngồi mới nữa.


luyen-thi-khoi-v


3.  Phân bố thời gian trong bài thi như thế nào?

Phân chia thời gian là một trong những yếu tố mà nhiều thí sinh vấp phải trong môn thi vẻ này. Bạn nên biết thời gian cho mỗi môn thi là khác nhau vì vậy bạn đừng chủ quan mà nên tập trung phân bố thời gian trên bài thi mình sao cho hợp lý. Bạn nên tập trung vào những phần quan trọng có tác động lớn đến bài thi. Tránh tập trung quá nhiều vào những khâu không cần thiết, mất nhiều thời gian nhưng điểm thì lại không cao.


4.  Hướng sáng, tối tác động lên mẫu vẻ.

Cũng như góc nhìn, hướng sáng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn đánh giá được vật mẫu, cũng như điểm cao trong bài thi. Vì vậy, bạn cần tập làm quen với nhiều hướng sáng khác nhau, và phân biệt rỏ đâu là hướng sáng nhân tạo, đâu là hướng sáng tự nhiên. Khi bạn luyện thi ở trung tâm của chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm trên mọi hướng sáng khác nhau. Và bạn cũng sẽ được những lời khuyên, góp ý từ những giảng viên sẽ giúp bạn có thể thuận lợi nhất trong khi thi.


luyen-thi-khoi-v


5.  Nắm rỏ quy trình, cách vẻ của bản thân.

Bình tĩnh, tự tin vào bản thân là một trong nhưng yếu tố giúp bạn không bị hoang mang, mất tập trung trong khi thi. Bạn cần có một cách vẻ riêng cho bản thân mà vẫn tuân theo các quy định, quy trình của môn này. Tránh trường hợp hoang mang do những người xung quanh có cách vẻ khác mình…. Vì vậy, bạn cần tập luyện, lựa chọn cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất trước khi bước vào kì thi.


Với những lời khuyên trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng, tự tin để lưạ chọn ngành thi, khối thì phù hợp nhất.


Chúc bạn có một kì thi thật thành công…!

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |