2 bước cơ bản cần chuẩn bị khi Luyện thi kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

2 bước cơ bản cần chuẩn bị khi Luyện thi kiến trúc

Ngày đăng: 22/07/2014
Người làm kiến trúc được ví như có bàn tay của một họa sĩ, một tâm hồn của một nghệ sĩ và có bàn tay của nhà khoa học
Người làm kiến trúc đòi hỏi sự chính xác cân bằng hài hòa trong từng phép tính và khối óc thẩm mỹ cao để cho ra đời những tác phẩm kiến trúc đẹp và có tỉ lệ vàng.
 
Chính vì thế, người làm kiến trúc phải trải qua một quá trình luyện thi hết sức cam go và  đầy thử thách.
 
Luyện thi kiến trúc thì vẽ là môn quan trọng. Bên cạnh năng khiếu sẵn có, bạn có thể luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định.
 
Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững những phương pháp vẽ, cụ thể như:
 

Dựng hình

 
*** Về phương pháp dựng hình: Ước lượng và so sánh bằng tương quan là phương pháp đúng. 
 
-Sử dụng phương pháp ước lượng. Người ta thường lầm về những ưu điểm của phương pháp này. Thực tế thì ước lượng chính xác hơn đo bằng que đo. 
 
-Sử dụng phương pháp so sánh. Phương pháp này quan trọng cần phải luyện tập lâu dài. So sánh ở đây là so sánh tỉ lệcác đoạn hình: VD chiều dài cánh tay so với bờ vai. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau ( đơn giản hoá, hình học hóa). Phải liên tục so sánh và so sánh trong suốt quá trinh dựng hình như một fản xạ.Que đo chỉ dùng để hỗ trợ( cũng dùng để đo nhưng chỉ đo 1 lần những đoạn chính lúc bắt đầu vẽ).
 
Dựng hình nghĩa là dựng khối chứ không phải vẽ đường viền cho tượng. khi dựng cần tách bạch các khối, vd khối ụ mày với khối mũi, khối mắt...là những vị trí hình dễ bị sai. 
 
luyen thi kien truc - dung hinh trong
 
Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ nghiên cứu KHỐI. Khối có khối lớn và khối nhỏ. Trước tiên, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang tương tự.
 
Tương tự, với những khối nhỏ như mắt, mũi, miệng, cổ lần lượt được đưa về các khối kỉ hà. Nghiên cứu tượng ở nhiều góc khó như từ trên xuống, từ dưới lên, góc 3/4 từ phía sau... để hiểu rõ khối, thấy được sự chi phối của luật phối cảnh: những đường thẳng song song gặp nhau tại 1 điểm ở vô cực.
 
Do đó coi trục mắt, trục mày, trục gò má là các đường thẳng song song, sẽ nhận ra góc lệch giữa chúng 
 

Đánh bóng

-  Đánh bóng thì nên đánh tổng quát từ trên xuống một luợt. Rồi phân mảng đậm nhạt. đừng nên tậo trung đánh một chỗ. Sau đó mới tìm ra chỗ phản sáng tức vùng sáng nằm trong tối
 
- Cách đánh nền ko nên quá xa lạ với cách đánh bóng tượng. Đặc biệt đừng làm không gian nền bị gián đoạn giữa 2 bên sáng tối của tượng.
 
- Nhớ đừng để tay chạm vào bài. Có thể kê tờ giấy nilon lên trên hoặc chỉ tỳ ngón út xuống bài vẽ thôi.
 
Và cuối cùng, bạn cần chuẩn bị tâm lý thất tốt để ứng phó với những tình huống xảy ra trong suốt quá trình luyện thi và khi bước vào kì thi Đại học.
 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |