Thông tin

Luyện thi kiến trúc bao gồm những nội dung gì?

30/09/2022

Ở nước ta hiện nay, các môn năng khiếu chưa thực sự được quan tâm chú trọng giảng dạy trong các cấp học. Môn mỹ thuật là một trong số những môn học thường được xem là môn phụ. Chính vì vậy, kiến thức môn học này thực sự chưa được trang bị đủ để cho các bạn thí sinh có thể thi vào các ngành mỹ thuật, kiến trúc. Vậy luyện thi kiến trúc bao gồm những nội dung gì? Thời gian ôn tập bao lâu để có thể đỗ vào khối các trường kiến trúc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Luyện thi kiến trúc là thi những nội dung gì?

Để xét tuyển vào ngành Kiến trúc, tùy theo quy định của mỗi nhà trường, thí sinh có thể chọn lựa một trong số những tổ hợp môn như sau:

  • Khối V: V00 gồm Toán, Lý, Vẽ và V02 gồm Toán, Anh, Vẽ
  • Khối H: H01 gồm Toán, Văn, Vẽ và H02 Văn, Anh, Vẽ.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội được vào học các ngành Kiến trúc, các trường cũng có tổ chức xét tuyển thêm tổ hợp gồm các môn: Toán, Lý, Vẽ (mỹ thuật) hoặc Toán, Lý, Vẽ (hình họa); Toán, Văn, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Văn, Vẽ (Hình họa).

Đối với đề thi vẽ, ở mỗi trường đại học khác nhau, thí sinh sẽ được yêu cầu thực hiện các đề thi vẽ khác nhau. Thí sinh sẽ có hai hình thức để dự thi kiến trúc, thể hiện năng khiếu hội họa của mình:

  • Phần thi trực tiếp: thí sinh vẽ theo các sản phẩm được giao theo yêu cầu của Nhà trường. Phần thi vẽ sẽ chia thành hội họa và trang trí, với mỗi phần như vậy bạn sẽ có một bài thi phù hợp với nội dung và chuyên ngành mà mình muốn đăng ký.
  • Bên cạnh đó, các trường còn yêu cầu thí sinh nộp thêm một bản vẽ chính trong hồ sơ đăng ký dự tuyển để xét vào các khoa, chuyên ngành của kiến trúc.

Như vậy, có thể nói, luyện thi kiến trúc không phải là dễ, để đỗ được vào các trường này, bạn không chỉ cần vẽ đẹp mà còn cần nhiều tố chất để có thể theo đuổi với ngành.

Luyện thi kiến trúc ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn tìm địa chỉ luyện thi kiến trúc uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc - Mỹ Thuật Bình Giã. Trung tâm được thành lập từ năm 2002 là một trong những trung tâm uy tín, với sự giảng dạy trực tiếp của các giảng viên đại học Kiến Trúc, đại học Mỹ thuật. Hiện nay, tỉ lệ học viên đỗ đại học khi luyện thi kiến trúc của trung tâm đang nằm trong top đầu của TPHCM.

Đến với Trung tâm, học viên sẽ được nhận rất nhiều lợi ích:

  • Được sự giảng dạy tận tình, tâm huyết của các thầy cô đầu ngành Kiến trúc
  • Được hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bởi những sinh viên Kiến Trúc, Mỹ thuật đạt Thủ Khoa, Á Khoa trong kì thi tuyển sinh đại học, là cựu học viên của Trung tâm.
  • Được tham khảo các bài vẽ mẫu: Hình họa, màu trang trí...của sinh viên các trường đại học.
  • Được tư vấn về những ngành nghề và lựa chọn đúng với sở thích, khả năng của mình;
  • Được tham gia vào các khóa chuyên đề luyện thi kiến trúc, và vẽ ngoài trời để tích luỹ thêm kinh nghiệm định kỳ hàng tháng.
  • Được tham gia thi thử miễn phí cuối khóa học, qua đó các bạn sẽ tự đánh giá được kỹ năng, trình độ của bản thân đồng thời cọ sát với môi trường " Thi và Học" chuyên nghiệp.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về các khóa học luyện thi kiến trúc, các bạn học viên có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tin liên quan

Liên hệ

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật UAH Education 
ĐC 1: 40/12 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận
ĐC 2: 40/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
ĐC 3: 2/5/16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0935 55 56 57 - 079 3391 888
Website: https://daihockientruc.vn

THEO DÕI TRÊN:

 

 

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc - Mỹ thuật UAH - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...