Thông tin

Bật mí 5 bí quyết luyện thi đại học mỹ thuật hiệu quả 100%

28/09/2022

Muốn luyện thi đại học mỹ thuật thành công 100% đòi hỏi thí sinh không chỉ thực hiện tốt kỹ năng vẽ mỹ thuật mà còn phải “nằm lòng” 5 bí quyết dưới đây!

Tìm hiểu rõ thông tin về ngành học, khối thi và môn thi

Thí sinh muốn dự thi vào các trường đại học mỹ thuật, sư phạm nghệ thuật, hay các trường Đại học Kiến trúc thì có thể đăng ký dự thi theo hai khối V và khối H, gồm tổ hợp các môn sau:

  • Khối V: V00 gồm Toán, Lý, Vẽ và V02 gồm Toán, Anh, Vẽ
  • Khối H: H01 gồm Toán, Văn, Vẽ và H02 Văn, Anh, Vẽ.

Nếu muốn biết cụ thể hơn các thông tin tuyển sinh vào các trường có thi vẽ mỹ thuật thuộc khối V, H bạn có thể truy cập vào website chính thức của các trường để tham khảo. Việc tìm hiểu rõ thông tin về ngành học, khối học và môn thi là điều vô cùng quan trọng vì đó là cơ sở để bạn xác định xem bản thân mình có năng lực các môn văn hóa nào và năng khiếu mỹ thuật ở mức độ nào, từ đó định hướng cho việc ôn luyện đúng hướng và hiệu quả.

Ôn luyện vẽ mỹ thuật một cách bài bản

Nếu bạn đã có năng khiếu vẽ thì việc ôn luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, năng khiếu chỉ là bản năng sẵn có, nếu bạn muốn được thông qua yêu cầu của các bài thi vẽ mỹ thuật vào các trường đại học mỹ thuật, kiến trúc thì bạn cần phải có nền tảng kiến thức mỹ thuật cơ bản.

Việc ôn luyện phần vẽ mỹ thuật một cách bài bản sẽ giúp các bạn hiểu rõ và đạt được các yêu cầu mà các môn thi như Hình họa, Mỹ thuật 2, Trang trí, Bố cục màu,… đặt ra về kiến thức, kỹ năng hay các đồ dùng, dụng cụ, chất liệu cần thiết khi thực hiện các bài thi này. Do vậy, các bạn nên tìm đến các thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn mỹ thuật để được chỉ dạy các kỹ năng cơ bản và nâng cao, đặc biệt là các yêu cầu cần đạt ở từng thể loại bài vẽ theo đặc thù của từng trường.

Lựa chọn địa chỉ luyện thi đại học mỹ thuật

Như trên đã nói, muốn luyện thi đại học mỹ thuật, người học không chỉ cần có năng khiếu mà cần phải được dạy những yêu cầu cơ bản về hình họa, trang trí, bố cục màu,... Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các thầy cô có chuyên môn, nghiệp vụ để giúp mình luyện tập và có sự tiến về kiến thức và kỹ năng qua từng bài vẽ.

Luyện vẽ thêm tại nhà

Trên cơ sở các bài được ôn luyện tại các trung tâm luyện thi đại học mỹ thuật, các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý tại nhà để ôn luyện lại những bài vẽ và hoàn thành các bài tập thầy cô giao. Kinh nghiệm của nhiều tân sinh viên đại học mỹ thuật truyền lại là hãy có một cuốn sổ kí họa nhỏ để có thể tranh thủ vẽ bất cứ lúc nào mình muốn.

Tham khảo thêm các bài vẽ trên Internet

Ngoài những tài liệu luyện thi đại học mỹ thuật được hướng dẫn tại trung tâm, các bạn có thể tìm đến những diễn đàn trao đổi về học mỹ thuật trên mạng để nghiên cứu các dạng bài vẽ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để việc ôn luyện hiệu quả thì bạn nên chọn những bài vẽ chất lượng, người học có kỹ năng bài bản về mỹ thuật để học hỏi.

Trên đây là 5 bí quyết được các thầy cô và các anh chị khối mỹ thuật truyền lại cho các bạn học viên. Nếu các bạn đang muốn tìm nơi luyện thi đại học mỹ thuật tốt, các bạn có thể kết nối tới Trung tâm luyện thi đại học kiến trúc mỹ thuật UAH để tiện tham vấn và trao đổi.

Tin liên quan

Liên hệ

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật UAH Education 
ĐC 1: 40/12 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận
ĐC 2: 40/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
ĐC 3: 2/5/16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0935 55 56 57 - 079 3391 888
Website: https://daihockientruc.vn

THEO DÕI TRÊN:

 

 

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc - Mỹ thuật UAH - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...