Dụng cụ cần thiết khi học vẽ

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Luyện thi ĐH Kiến trúc - Mỹ thuật

Dụng cụ cần thiết khi học vẽ

Vẽ là một bộ môn nghệ thuật thu hút được đa số người học. Để học vẽ các bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình học hoặc luyện thi vẽ sau này. Vậy những dụng cụ nào cần chuẩn bị cho quá trình học vẽ?

 Bài này sẽ hướng dẫn các bạn mua các dụng cụ vẽ cần thiết để có thể tạo ra những bức vẽ đẹp nhất.

1. Bút chì:

Học vẽ nên dùng loại bút chì gỗ,  loại ruột mềm nó sẽ làm cho nét vẽ đậm, sắc nét hơn và tránh làm hư giấy khi vẽ. Mỗi loại bút chì có tính chất khác nhau, khi sử dụng lâu bạn sẽ hiểu tính chất của chúng. Theo kinh nghiệm cá nhân, đối với các bạn mới học, nên xài loại KOH để dễ tẩy và không bị “lì” khi vẽ bài. Tuyệt đối không dùng bút chì kim. Ngay cả bút chì khi sử dụng cũng phải gọt bằng dao.

 

bút chì

 

2. Gôm (tẩy):

Dùng loại gôm mềm 4B (2 loại: đen hoặc vàng) hoặc gôm trắng Pentel. Tính chất các loại gôm này cũng rất khác nhau, mỗi loại có ưu riêng, mình khuyên các bạn nên làm quen với tất cả các loại. Nhưng  nên dùng những loại tẩy trên để có thể tẩy sạch nhất những vết chì vẽ sai vì nó được làm từ những chất liệu tốt nhất. 

 

3. Giấy:

Canson A3 mỏng được chọn để cho những người mới học vẽ tạo ra tác phẩm của mình. Trong quá trình học các bạn nên làm quen với loại giấy này. Canson có rất nhiều loại, các bạn nên chọn giấy mỏng để vẽ. Lưu ý: giấy Canson có 2 mặt nhám và trơn, các bạn phải vẽ mặt nhám.

 

4. Bảng vẽ khổ A3:

Là 1 tấm bảng cứng lót dưới giấy để làm bàn đệm trong quá trình vẽ. Bản vẽ nên to hơn khổ A3 một chút để giấy không bị nhàu trong quá trình vẽ.

 

5. Dây dọi:

Có cấu tạo tương tự con lắc đơn gồm 1 dây nhẹ và 1 vật nặng, có công dụng để gióng các điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng đứng. Tuy nhiên đây cũng là 1 công cụ khá rườm rà các bạn có thể thay thế bằng bút chì. (bạn có thể tự chế dây dọi bằng cách dùng sợi dây nhẹ, chắc, gắn chặt vào một cục chì (để thả lưới đánh bắt cá) hoặc một vật nặng tương tự).

 

6. Kẹp giấy:

Các bạn dùng 2 kẹp giấy để cố định tờ giấy vào bảng vẽ. 

 

7. Dao rọc giấy: Nên dùng dao nhỏ, sắc, có thể dễ dàng dọc giấy, không bị giắt dẫn đến hỏng giấy. 

 

DỤNG CỤ HỖ TRỢ

Ống đựng giấy: thuận tiện vận chuyển bằng cách cuộn giấy cho vào ống

Băng keo giấy (30-50mm): để dán giấy lên bảng vẽ

Thước kê tay: Khi cần vẽ chi tiết các khu vực nằm sâu bên trong tranh, bạn cần 1 “chiết cầu” bằng mica trong để tì cườm tay không phạm vào các nét chì trên giấy. Cái này bạn có thể tự chế hoặc tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ vẽ kỹ thuật cho dân kiến trúc.

Đồ chuốt chì: Để chuốt nhọn đầu các chì máy, phần bột chì mịn sau khi chuốt được sử dụng để tô bóng.

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |